Chuyên mục
Mỹ chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới chống quan chức cấp cao của Nga, bao gồm cả Thủ tướng Mishustin
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới chống quan chức cấp cao của Nga, bao gồm cả Thủ tướng Mishustin

Thứ năm 23/09/2021 11:09 GMT + 7

Ủy ban Quy định của Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật khuyến nghị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 35 công dân Nga theo Washington là có liên quan đến hành vi vi phạm nhân quyền.

 

© Sputnik / Aleksey Agaryshev.


Trong số danh sách các cá nhân Mỹ áp đặt trừng phạt có Thủ tướng Mikhail Mishustin, Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov, Giám đốc FSB Alexander Bortnikov, Giám đốc Lực lượng cận vệ quốc gia Nga Rosgvardia Viktor Zolotov, Thủ trưởng Cơ quan Điều tra Alexander Bastrykin, Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko, Thị trưởng Tp. Moskva Sergei Sobyanin.

Ngoài ra, doanh nhân Roman Abramovich, những người đứng đầu hai tập đoàn Rosneft và Gazprom Igor Sechin và Alexey Miller, tổng biên tập MIA Rossiya Segodnya và đài truyền hình RT Margarita Simonyan, Tổng giám đốc Truyền hình Kênh Một Konstantin Ernst cùng một số công dân khác của Nga cũng có thể bị áp đặt các biện pháp trừng phạt mới.

Người đề xuất dự thảo sửa đổi là nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Tom Malinowski.

 

Dự luật được đưa ra với tính chất là văn bản sửa đổi Dự thảo Ngân sách Quốc phòng cho năm tài khóa 2022. Nếu được Quốc hội thông qua, nó cũng sẽ chỉ mang tính chất tư vấn, còn bản thân việc áp đặt các biện pháp trừng phạt sẽ do chính phủ Mỹ quyết định.

Đạo luật Magnitsky về lệnh trừng phạt


Theo quy định (nếu như dự luật được thông qua) thì trong vòng 180 ngày sau khi Quốc hội thông qua luật, Tổng thống Joe Biden sẽ trình lên các ủy ban của Quốc hội ý kiến về việc liệu có phải bất kỳ người nào trong số những người được đề cập đến ở trên đều bị đưa vào danh sách trừng phạt theo Đạo luật Magnitsky hay không.

Vào tháng 12 năm 2012, Hoa Kỳ đã thông qua Đạo luật Magnitsky áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công dân Nga, những người mà theo nhà chức trách Hoa Kỳ có liên quan đến vi phạm nhân quyền. Ngược lại, Moskva đã nhiều lần tuyên bố rằng không thể chính trị hóa trường hợp của luật sư Sergei Magnitsky.

Sau đó, đạo luật nói trên được Hoa Kỳ đưa lên thành đạo luật toàn cầu (Global Magnitsky Act), quy định chế tài trừng phạt liên quan đến tất cả các nước có công dân vi phạm nhân quyền theo nhận định của Mỹ.

Nguồn: vn.sputniknews.com
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.