Chuyên mục
Ukraine: Tất cả những người tham gia bầu cử Hạ viện Nga tại Donbass và Crimea sẽ bị trừng phạt
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ukraine: Tất cả những người tham gia bầu cử Hạ viện Nga tại Donbass và Crimea sẽ bị trừng phạt

Thứ bảy 18/09/2021 11:37 GMT + 7

Ngày 17/9, một quan chức an ninh hàng đầu của Ukraine cho biết, nước này sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt hàng chục người tổ chức và tham gia vào cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đang diễn ra tại các vùng lãnh thổ ly khai ở miền Đông Ukraine và bán đảo Crimea.

 

Ukraine sẽ trừng phạt những người tham gia bầu cử Duma Quốc gia Nga tại Donbass và Crimea. (Nguồn: Rianovosti)


Nga tổ chức bầu Hạ viện từ ngày 17-19/9 và lần đầu tiên Đảng nước Nga Thống nhất, đảng cầm quyền ủng hộ Tổng thống Vladimir Putin, đang vận động bầu cử ở miền Đông Ukraine, trên lãnh thổ do phe ly khai do Moscow hậu thuẫn kiểm soát.

Ông Oleksiy Danilov, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine nói trong một cuộc họp báo được truyền hình: “Chúng tôi tin tưởng, Nga không có quyền tổ chức bầu cử ở những vùng lãnh thổ này. Tất cả những người tham gia vào quá trình này... thành viên của ủy ban bầu cử, người kích động, ứng cử viên, tất cả quan sát viên là quan chức trong các cuộc bầu cử này sẽ phải chịu sự trừng phạt của đất nước chúng ta”.

Ông Danilov không nêu rõ hình thức trừng phạt nào sẽ được áp dụng và không nêu tên.

Các bên tham gia bầu cử tại những khu vực này sẽ chạy đua giành lá phiếu ủng hộ của hơn 600.000 người được cấp hộ chiếu Nga sau khi Điện Kremlin thay đổi chính sách năm 2019, điều mà Ukraine coi là một bước tiến tới sáp nhập.

Hơn 14.000 người đã thiệt mạng trong cuộc chiến giữa phe ly khai và lực lượng chính phủ ở miền Đông Ukraine, với các cuộc đụng độ chết người vẫn tiếp tục diễn ra thường xuyên bất chấp lệnh ngừng bắn đã chấm dứt giao tranh quy mô lớn vào năm 2015.

 

Việt An

Nguồn: baoquocte.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.