Chuyên mục
Mùa đông – con nhớ nhà nhiều!
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Đúng với tâm trạng của tôi Ánh Xu à... và tôi đã khóc như một đứa trẻ.cảm ơn!
phải chăng mk cũng là cô bè kia " chỉ biết gửi gió những nỗi nhớ về nơi yêu thương.."

Mùa đông – con nhớ nhà nhiều!

Thứ ba 26/11/2013 17:40 GMT + 7
Mùa đông- mùa của những yêu thương và nỗi nhớ. Đông về mang theo những bông tuyết và cảm xúc xốn xang đau nhói: nhớ nhà và nhớ mẹ nhiều. 

Đông đang nhẹ nhàng, chùng chình đến. Tuyết chưa rơi, nhiệt độ cũng chưa xuống thấp hẳn nhưng những cơn gió lạnh đầu mùa cũng đủ làm buốt con tim và nhớ nhà thật nhiều. 

Mùa đông- mùa của những nỗi nhớ, nhớ gia đình và nhớ mẹ nhiều lắm. Mùa đông xứ bạch dương bao phủ một màu trắng của tuyết và sự yên lặng đến nhói lòng. Đâu đó bên của sổ có cô sinh viên đang ngắm những bông tuyết rơi mà thương và nhớ mẹ nhiều. Đông bên này dù tuyết rơi, dù nhiệt độ có âm nhưng cũng không buốt “cắt da cắt thịt” như những cơn gió mùa Đông Bắc ở nhà. Không biết mẹ chịu sao với những cơn gió mùa đang rít trên mái nhà, nghĩ mà nước mắt con chỉ biết rơi. 


Ảnh minh họa.

Mùa đông đi học là đôi khi bắt gặp những đôi mắt u sầu và suy nghĩ của những cô sinh viên nhớ mẹ, nhớ cha. Là những dòng tâm sự, những status nhớ nhà đến da diết và muốn trở về. Nỗi nhớ mùa đông là chạnh lòng khi nhìn thấy hai chữ “Việt Nam” được viết lên tuyết trắng của ai đó cũng đang nghĩ về quê hương, về gia đình. Là muốn trở về ngay, ôm mẹ và nói “mẹ, mẹ ơi con đã về”.

Mùa đông lạnh lắm. Một ước muốn thui là được ngủ trong vòng tay mẹ, được cảm nhận hơi ấm tình thương của mẹ. Ngủ mà nước mắt không rơi, không nhớ nhà nữa. 

Nhiệt độ âm của mùa đông, những đợt tuyết rơi , những cơn mưa kèm theo gió trong mùa đông làm ta lạnh lắm, nhưng cái lạnh đó làm sao bằng những đêm học bài yên tĩnh nhìn ra hàng Bạch Dương không ai trả lời ngoài ta và nỗi nhớ. Làm sao lạnh bằng những sáng sớm đi học trong yên lặng đến nhói đau.  
Mẹ nghe nói nhiệt độ bên này thấp lại có tuyết rơi… dặn con phải mặc ấm và giữ gìn cho sức khỏe. Lời mẹ dặn làm con muốn về thật nhiều. Không muốn phải gặm nhấm thêm những mùa đông trong nỗi nhớ. 

Đi du học xa là cảm nhận rõ nỗi nhớ người thân đến rơi nước mắt, mùa đông những hàng nước mắt đó còn nhiều hơn. Chỉ biết gửi gió những nỗi nhớ về nơi yêu thương…

Ánh Xu
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.