Chuyên mục
Một số đối tác mong muốn mở lại bay thương mại quốc tế tới Việt Nam
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Một số đối tác mong muốn mở lại bay thương mại quốc tế tới Việt Nam

Thứ sáu 26/02/2021 07:33 GMT + 7

Đối với một số đối tác có mong muốn mở lại đường bay thương mại tới Việt Nam, các cơ quan chức năng hàng không của Việt Nam cũng nghiên cứu và trao đổi về các quy trình và thời điểm cụ thể khi nào có thể tiến hành nối lại các chuyến bay.


Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam diễn ra theo hình thức trực tuyến chiều 25-2, phóng viên hãng thông tấn nước ngoài nêu câu hỏi Chính phủ Việt Nam đã có kế hoạch mở lại các đường bay hồi hương công dân và các đường bay quốc tế thương mại chưa?

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết vừa qua trong bối cảnh những biến thể, biến chủng mới của Covid-19 khiến làn sóng phức tạp của Covid-19 ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, cũng như diễn biến phức tạp vào cuối tháng 1 vừa qua tại Việt Nam, Việt Nam đã tạm dừng các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước. Đồng thời, Bộ Ngoại giao cũng đang phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước một cách an toàn, phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh trên thế giới, cũng như ở Việt Nam và đặc biệt là năng lực cách ly trong nước.

Về việc mở lại các chuyến bay thương mại, nhằm thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan của Việt Nam trao đổi với các đối tác ở các nước có hệ số an toàn cao về việc có thể nối lại các đường bay thương mại, thường lệ giữa Việt Nam và các đối tác này.

"Đối với một số đối tác cũng có mong muốn mở lại đường bay thương mại tới Việt Nam, các cơ quan chức năng hàng không của Việt Nam cũng nghiên cứu và trao đổi về các quy trình và thời điểm cụ thể khi nào có thể tiến hành nối lại các chuyến bay"- bà Hằng cho biết.

Trước khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại tại Việt Nam cuối tháng 1-2021, Thủ tướng đã giao Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu, thúc đẩy nối lại các chuyến bay thương mại thường lệ tới các nước sau dịp Tết Nguyên đán.

 

D.Ngọc

Nguồn: nld.com.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.