Chuyên mục
Những điều bạn cần biết khi du lịch Nga
QC TU 1
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Những điều bạn cần biết khi du lịch Nga

Thứ ba 18/04/2017 16:44 GMT + 7
Nga là một đất nước vĩ đại mà bất kì ai nếu có cơ hội đều nên đến ít nhất một lần. Với vị trí địa lí đặc biệt, trải dài từ châu Á tới châu Âu, giao thoa giữa hai nền văn hóa Đông Tây, đây là một trong những quốc gia phi thường nhất thế giới. Nước Nga hấp dẫn du khách không chỉ bởi cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng, hùng vĩ mà còn bởi những nét văn hóa truyền thống, lâu đời. Nước Nga ngày nay phát triển hiện đại xứng tầm cường quốc, vượt ra khỏi sự giới hạn của hệ thống Liên Xô cũ mà nếu không tự mình đặt chân đến, bạn khó có thể tưởng tượng ra được. Dưới đây là 6 lí do tại sao chúng ta nên đến xứ sở Bạch Dương:

1. Vị trí địa líLà đất nước rộng lớn nhất trên thế giới, với diện tích 17 triệu km2, Nga chiếm 1/7 diện tích đất liền và trải dài trên tám múi giờ. Diện tích rộng lớn và phức tạp của cảnh quan đã tạo ra một sự pha trộn đa dạng của 40 vườn quốc gia cùng với 40 khu bảo tồn sinh quyển của UNESCO. Ở đây bạn có thể tìm thấy những ngọn núi lâu đời nhất trên thế giới - Urals, và hồ nước sâu nhất thế giới - hồ Baikal.

2. Văn hóaVăn hóa Nga khá đa dạng và mang nhiều nét đặc trưng thể hiện ở những nét văn hóa truyền thống như trang phục, âm nhạc, nghề truyền thống. Về nghệ thuật, Nga luôn chiếm một vị trí nổi bật trên trường quốc tế. Nhà hát lớn, phòng trưng bày nghệ thuật Puskin ở Moscow, bảo tàng Ermitazh ở St. Petersburg – đây được xem là một trong những viện nghệ thuật nổi tiếng nhất trên thế giới. Riêng ở St. Petersburg có 2.000 thư viện, 221 viện bảo tàng, 80 rạp hát, 100 phòng hòa nhạc, 45 phòng trưng bày nghệ thuật, 62 rạp chiếu phim và 80 câu lạc bộ đêm, và hơn 100 buổi hòa nhạc, chương trình và lễ hội mỗi năm.

3. Lịch sửLịch sử nước Nga tồn tại hơn 1150 năm, đã tham gia hơn 100 cuộc chiến tranh và xung đột, do hơn 120 nhà lãnh đạo cai trị. Nga là đất nước đã xây dựng tuyến đường sắt dài nhất trên thế giới và là quốc gia đầu tiên đưa thành công con người vào trong không gian.

4. Ngôn ngữTiếng Nga sử dụng bảng chữ cái Cyrillic thay vì latin như đa số những ngôn ngữ khác, là một trong năm ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Tiếng Nga được nói với âm điệu rất đặc trưng và uyển chuyển, khi nghe những cô gái Nga xinh đẹp nói, người nước ngoài sẽ cảm thấy được thanh điệu ở trong đó như một bản nhạc.

5. Con NgườiDân số Nga là 145,5 triệu, với 80% cư trú ở phía Tây và 2/3 ở các thành phố. Thủ đô Moscow có dân số 20 triệu và là thành phố lớn nhất châu Âu. Dân tộc Nga là một trong những dân tộc đẹp nhất trên thế giới, nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp tóc vàng như búp bê. Người dân bản xứ vô cùng thân thiện và mến khách.

6. Khí hậu

 

Do có diện tích quá rộng lớn, khí hậu nước Nga khá đa dạng phụ thuộc vào vị trí địa lí. Hầu hết đất nước có khí hậu lục địa ấm áp và lạnh dần về phía Đông. Mùa đông ở Nga rất đẹp với tuyết trắng bao phủ khắp nơi, nhưng cùng với đó là nhiệt độ xuống khá thấp. Mùa hè khí hậu mát mẻ, cây cối tươi tốt rất phù hợp với các hoạt động ngoài trời như đi dạo.
Nguồn: donghuonggroup.ru
6 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.