Chuyên mục
Moskva: Trải nghiệm ở đoạn đường thu phí đầu tiên của thành phố
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Moskva: Trải nghiệm ở đoạn đường thu phí đầu tiên của thành phố

Thứ tư 03/10/2012 12:38 GMT + 7
Từ ngày 01/10, Công ty quản lý đường bộ nước Nga (Rosavtodor) bắt đầu thu phí cho việc lưu thông xe cộ trên đoạn đường từ km số 48 đến km số 71 của quốc lộ "Don". Các trạm thu phí đã được mở từ tháng 5, tuy nhiên từ trước đến nay chỉ làm việc trong điều kiện thử nghiệm để điều chỉnh hệ thống.

 

Đúng vào giữa đêm ngày 01/10, việc lưu thông miễn phí trên đoạn đường này ngừng hẳn. Một số người may mắn cuối cùng đã kịp lao qua đoạn đường này miễn phí.

"Trước sau gì xa lộ cũng sẽ bị quá tải, nạn ùn tắc giao thông sẽ xuất hiện. Cần phải điều chỉnh hệ thống vì xe cộ sẽ dồn lại đây trong lúc mọi người trả tiền và nhận tiền thừa trả lại" - anh Sergey Mikhailov nhận xét.

Xa lộ đã được thử nghiệm từ tháng 5 năm nay. Các xe ôtô đã đi qua đoạn đường thu phí này nhưng họ chưa phải trả tiền. Đúng 0 giờ đêm 1-10, các cổng chắn đường được chính thức hạ xuống.

Các tài xế đón chào đoạn đường thu phí đầu tiên trong địa phận thủ đô bằng những tiếng còi inh ỏi. Hệ thống thu phí ngừng 4 phút trong khi các quầy thu tiền và máy tính tiền được chuẩn bị đưa vào hoạt động. Công ty quản lý đường bộ tự hào tuyên bố rằng đó là thời gian kỷ lục. Nhưng các tài xế vẫn phải đứng chờ 40 phút.

"Tôi mất 49 phút trong đám kẹt xe này. Các cổng chắn chỉ mở sau 20-30 giây. Các tài xế bấm còi vì họ không vừa lòng" - một chủ xe cho biết.

Họ phải xếp hàng để chờ đến lượt trả tiền. Giá lưu thông ban đêm cho một chiếc xe du lịch chỉ 10 rúp, rẻ hơn ban ngày, nhưng lập tức xuất hiện một số tài xế tìm cách vượt "lậu" qua cửa thu phí này. 

"Có trường hợp đáng tiếc đã xảy ra: một người chạy qua không chịu trả tiền. Tuy nhiên, chúng tôi đã ghi hình lại được và sẽ sử dụng những biện pháp của pháp luật để xử lý. Bắt đầu từ hôm nay, tại đây, việc lưu thông phải trả phí, chúng tôi không có quyền cho xe cộ đi qua mà không thu tiền" - phó chủ tịch ban điều hành Công ty Rosavtodor.

Các phóng viên truyền hình phải mất gần 4 phút để trả tiền và qua được cổng thu phí. Cho đến sáng, đám kẹt xe đã biến mất, mọi người đều trả tiền để qua trạm thu phí mà không than phiền gì.

Sắp tới, nhiều người sẽ chạy vòng qua quốc lộ "Kashira cũ" (Статрая Каширка) để tránh đoạn quốc lộ "Don" thu phí này. Và có thể vào mỗi buổi sáng sẽ có hàng nghìn người rơi vào đám ùn tắc trên "Kashira" vì họ không thể chấp nhận được rằng phải trả tiền để ... "mua" đường. 
Nguồn: vesti-moscow.ru
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.