Chuyên mục
Hé lộ kế hoạch thời chiến của Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hé lộ kế hoạch thời chiến của Nga

Thứ ba 01/10/2013 08:36 GMT + 7
Theo RIA Novosti, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu vừa công bố kế hoạch thời chiến của Mátxcơva. Theo đó các công ty nhà nước và tư nhân sẽ phải sẵn sàng cung cấp cho lực lượng vũ trang nước này mọi thứ cần thiết trong trường hợp xảy ra một cuộc xung đột quân sự.

 
Hình ảnh cuộc tập trận quy mô lớn nhất của Nga từ thời Liên Xô

Theo kế hoạch này, Bộ trưởng Sergei Shoigu yêu cầu các công ty dầu khí như Gazprom, Lukoil và Rosneft “nên có lượng dự trữ và các kế hoạch đấu thầu, hợp đồng ký kết phải hoàn thành sớm trước khi có xung đột". Yêu cầu trên cũng áp dụng với các công ty điện và giao thông vận tải, chẳng hạn như công ty đường sắt RZD, công ty thủy điện  nhà nước RusHydro và những đơn vị khác.

Ngoài ra, Bộ trưởng Sergei Shoigu cho biết thêm, Trung tâm Quốc phòng Quốc gia của Nga hay còn gọi là Trụ sở Bộ tổng Tư lệnh tối cao chỉ huy tác chiến trong thời kỳ chiến tranh, sẽ được xây dựng tại Frunzenskaya, Mátxcơva. Trung tâm trên sẽ tăng cường công tác chỉ huy lực lượng vũ trang Nga, đặc biệt là các đơn vị phản ứng nhanh, đồng thời theo dõi hoạt động hằng ngày của các đơn vị quân đội trên toàn quốc.

Tính từ tháng Giêng đến tháng 7/2013, Tổng thống Nga Putin đã 3 lần ra lệnh cho quân đội Nga tập trận đột xuất nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Gần đây nhất, vào tháng 7/2013, gần 1.000 tăng và xe thiết giáp, 130 máy bay và trực thăng vận tải quân sự, chiến đấu cơ, máy bay ném bom và nhóm không quân, cũng như 70 tàu của Hải quân cùng hơn 160.000 lính Nga đã diễn tập trong cuộc tập trận được cho là lớn nhất từ thời Liên Xô đến nay.

Hồi tháng 3/2013, vào lúc 4h sáng, Tổng thống Putin cũng bất ngờ ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu chỉ huy cuộc tập trận quy mô lớn trên Biển Đen.

Cuộc tập trận diễn ra trên quy mô lớn với sự tham gia của hơn 7.100 binh sĩ, 250 xe bọc thép, 50 khẩu pháo, 20 máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng và 30 tàu chiến khác.

Các binh lính và xe chiến đấu đã thực hiện cuộc hành quân đường dài 500km đến trường bắn. Các tàu chiến cũng bắn đầu bắn tập với sự hỗ trợ của lực lượng hải quân và không quân Nga.

Cuộc tập trận ở Biển Đen trùng với cuộc tập trận hàng không quy mô lớn của Không quân Nga, với sự tham gia của các máy bay ném bom chiến lược như Tu-160, Tu-95MC, Tu-23M3, máy bay tiếp nhiên liệu Ilyushin, máy bay cảnh báo sớm A-50 AWACS, máy bay chiến đấu Su-27 và máy bay đánh chặn siêu thanh MiG-31.

Hàng loạt máy bay chiến đấu cùng nhau thực hiện hơn 60 nhiệm vụ ở 3 vùng khác nhau trên lãnh thổ Nga.

Trước đó, vào tháng 2/2013, quân đội Nga cũng tiến hành cuộc tập trận không báo trước trong suốt 20 năm. Các bài tập ở thời điểm đó có sự tham gia của 7.000 binh sĩ, 40 máy bay quân sự và hàng trăm xe bọc thép.
Nguồn: phunutoday.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.