Chuyên mục
Hà Nội: Yêu cầu xử phạt nghiêm nếu người dân ra đường không cần thiết
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hà Nội: Yêu cầu xử phạt nghiêm nếu người dân ra đường không cần thiết

Thứ bảy 24/07/2021 22:16 GMT + 7

Tối 24-7, sau 12 giờ thực hiện giãn cách xã hội ở Thủ đô Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố, Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đã chủ trì phiên họp giao ban trực tuyến giữa Sở Chỉ huy của thành phố với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã để tranh thủ tối đa 'thời gian vàng', nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại phiên họp ở Sở Chỉ huy công tác phòng, chống Covid-19 của thành phố Hà Nội.

 

Nhấn mạnh tính chất của cuộc họp là cập nhật những diễn biến mới nhất sau khi thành phố Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23-7-2021 của UBND thành phố về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Hà Nội để phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Chu Ngọc Anh đề nghị lãnh đạo các ngành, địa phương đi vào thẳng các vấn đề nóng bỏng để thành phố tập trung chỉ đạo, tháo gỡ những vướng mắc phát sinh.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Công Thương và Công an thành phố báo cáo nhanh về tình hình triển khai Chỉ thị số 17/CT-UBND, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh ghi nhận nỗ lực của các ngành, địa phương trong ngày đầu thực hiện giãn cách, đã chủ động có phương án, trao đổi tháo gỡ ngay khó khăn. Về cơ bản, các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu đã đóng cửa.

Đánh giá tình hình chung, đồng chí Chu Ngọc Anh nêu rõ, từ 6h ngày 24-7, việc thực hiện giãn cách xã hội đã được triển khai nghiêm túc. Tuy nhiên, qua hệ thống camera giám sát các đường phố Thủ đô ở Sở chỉ huy, vẫn còn tình trạng một lượng lớn người dân ra đường khi không có việc thực sự cần thiết. Qua trực tiếp thị sát chiều 24-7 trên nhiều tuyến phố Thủ đô, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để. Gần 18h ngày 24-7, số lượng người dân ra đường vẫn khá lớn so với kỳ vọng thực hiện giãn cách xã hội để kiểm soát tình hình, làm sạch mầm bệnh trong cộng đồng.

Do đó, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị tập trung vào 2 phần việc quan trọng.

Thứ nhất, phải tăng cường trên thực địa để nhắc nhở, kiểm tra, xử lý đối với người dân vi phạm Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Thứ hai, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất thành lập Sở chỉ huy phòng, chống Covid-19 thành phố do Chủ tịch UBND thành phố là Chỉ huy trưởng, 6 Phó Chủ tịch UBND thành phố là Phó Chỉ huy trưởng và thành viên là thủ trưởng các sở, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã. Từ đó, Sở chỉ huy của các sở, ngành, quận, huyện, thị xã ngay lập tức cập nhật danh sách thành viên; thực hiện chế độ báo cáo 3 lần một ngày vào lúc 6h, 12h, 18h để Sở chỉ huy thành phố có các chỉ đạo, xử lý kịp thời trong phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cũng nhấn mạnh, thông tin về Sở chỉ huy tập trung vào 3 nguồn: Phản ánh của người dân, hệ thống khai báo y tế, dữ liệu các ca bệnh sẽ được cập nhật thường xuyên giúp công tác sàng lọc dịch tễ được đẩy nhanh hơn để sớm “khóa chặt”, triệt tiêu các mầm bệnh. Do đó, việc khai báo y tế đầy đủ là một trong những biện pháp cần được nhân dân nghiêm túc thực hiện.

Đồng chí Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục tuyên truyền sâu rộng việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17/CT-UBND, đồng thời kết hợp xử phạt nghiêm minh, hạn chế tối đa tiếp xúc người và người để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh.

Chủ tịch UBND thành phố tin tưởng sâu sắc, nếu tận dụng hiệu quả “thời gian vàng” trong 15 ngày giãn cách, toàn hệ thống chính trị và người dân Thủ đô sẽ cùng chung sức, đồng lòng, triển khai những hành động thiết thực để từng bước kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, đưa Thủ đô bình yên trở lại.

 

Hương Ly - Ảnh: Viết Thành

Nguồn: hanoimoi.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.