Chuyên mục
''EU đang sụp đổ trước mắt chúng ta'': Người Anh bình luận về vắc xin Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

''EU đang sụp đổ trước mắt chúng ta'': Người Anh bình luận về vắc xin Nga

Chủ nhật 07/03/2021 04:32 GMT + 7

Bình luận về bài viết của nhà báo Tim Stickings, độc giả của tờ báo Anh Daily Mail đã chỉ trích chính sách tiêm chủng ở Liên minh châu Âu và bày tỏ quan điểm rằng điều này có thể dẫn đến việc EU sụp đổ.

 


Tác giả bài báo lưu ý đến thực tế là hôm qua Đức đã phê duyệt vắc xin AstraZeneca chống coronavirus cho những người trên 65 tuổi sau lệnh cấm sử dụng ban đầu. Theo nhà báo, biện pháp này nhằm đẩy nhanh chương trình tiêm chủng của các nước châu Âu. Đồng thời, đề cập đến việc Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) bắt đầu kiểm tra hồ sơ đăng ký thuốc "Sputnik V", nhà báo nhấn mạnh rằng EU đang tìm kiếm "một chiếc phao cứu sinh khác".

Sự giúp đỡ từ Nga


Nhà báo Stickings cũng lưu ý rằng ở Đức có những người kêu gọi sử dụng vắc xin Nga để tăng tốc độ tiêm chủng trong bối cảnh nguồn cung của EU hỗn loạn và công chúng do dự trước vắc xin AstraZeneca.

 

Một số người bình luận về bài báo kết luận rằng tình hình tiêm chủng hiện nay bộc lộ sự kém cỏi của EU.

 

"Chúng ta phải nhờ người Nga giúp đỡ. EU thật đáng thương”, – LilleyBeau bình luận.


"Chà. Họ gọi Nga là kẻ thù nhưng lại vui vẻ chấp nhận vắc xin của Nga. Nước Đức thật thảm hại. Bạn thích vắc xin của Putin hơn loại của Anh chỉ vì chúng tôi ra khỏi EU yêu quý của bạn. Đúng là trò cười", - SpeakTruly viết.

"Tình hình lộn xộn do tiêm chủng đã bắt đầu tại EU. Họ đã để chính trị đè lên suy nghĩ thông thường và khiến nhiều người gặp nguy hiểm. Câu thần chú của họ về sự thống nhất chẳng có tác dụng: Các thành viên EU tách biệt và đặt mua nguồn cung cấp cho riêng mình từ Nga và Trung Quốc. Điều đó cho thấy cỗ máy Brussels kém hiệu quả như thế nào khi gặp vấn đề thực sự”, - người dùng có nickname Cynical viết.

Nguồn: vn.sputniknews.com
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.