Chuyên mục
Moscow
o
z
Chính phủ Nga sẽ bảo vệ doanh nghiệp khỏi sự đột kích của cơ quan chức năng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chính phủ Nga sẽ bảo vệ doanh nghiệp khỏi sự đột kích của cơ quan chức năng

Thứ năm 27/09/2012 11:30 GMT + 7
Bộ Phát triển kinh tế Nga đã soạn thảo dự luật, trong đó xem xét trách nhiệm về hoạt động điều tra bất hợp pháp, các biện pháp nghiệp vụ - tìm kiếm và khởi tố hình sự. Sự thay đổi này đã được chuẩn bị theo sắc lệnh Tổng thống Vladimir Putin. 


Ảnh minh họa.

Chính quyền Nga muốn thông luật này để xóa bỏ những sai lầm cho phép làm những việc mà theo ông Putin “có thể biến tranh cãi kinh tế thành vụ án hình sự đối với một trong những bên tham gia”. Theo nguồn tin trên, với mục đích giải quyết những vấn đề riêng của mình, các doanh nhân thường nhờ cậy đến “sự giúp đỡ bất hợp pháp” của các cơ quan bảo vệ pháp luật. 

Ví dụ, để loại bỏ đối thủ cạnh tranh khỏi thị trường, người ta cố tình khởi tố một vụ án hình sự nào đó dẫn đến việc bên ký kết hợp đồng không thể tiếp tục hoạt động được nữa. Để xóa bỏ được những vấn đề của việc truy tố hình sự không có cơ sở chính đáng đối với doanh nhân, dự luật cho rằng cần điều chỉnh một số  điều và chương của Bộ luật hình sự Nga, nơi thường được sử dụng như là những kẽ hở để thực hiện thủ đoạn xảo trá.

Các nhà soạn thảo dự luật này cũng muốn thay đổi luật “Về hoạt động nghiệp vụ - tìm kiếm” để nhất thể hóa thủ tục khi tiến hành các biện pháp hoạt động – nghiệp vụ tìm kiếm và hoạt động điều tra./.

An Nhân
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.