Chuyên mục
Moscow
Căn cứ không quân Nga ở Syria lại bị tấn công bằng UAV
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Căn cứ không quân Nga ở Syria lại bị tấn công bằng UAV

Thứ hai 20/01/2020 11:05 GMT + 7

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 3 chiếc UAV cỡ nhỏ đã tiếp cận căn cứ không quân Hmeimim từ phía đông bắc trong đêm.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các phiến quân chưa xác định đã sử dụng thiết bị bay không người lái tiến hành cuộc tấn công nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim ở Syria. Hệ thống phòng không đã chặn thành công cuộc tấn công và không có thiệt hại nào về cơ sở vật chất.


Su-30 của Nga cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim. Ảnh: Sputnik


Sau vụ tấn công, Bộ Quốc phòng Nga đã ra một tuyên bố cho biết: “Với các hệ thống tên lửa phòng không tiêu chuẩn được triển khai ở căn cứ không quân, các mục tiêu đã bị phá hủy ở khoảng cách an toàn. Không có thương vong hay thiệt hại nào. Căn cứ Hmeimim vẫn đang hoạt động bình thường”.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 3 chiếc UAV cỡ nhỏ đã tiếp cận căn cứ từ phía đông bắc trong đêm.

Nằm ở tỉnh Latakia phía Tây Syria, căn cứ không quân Hmeimim đã nhiều lần trở thành mục tiêu của các nhóm phiến quân và khủng bố ở Syria.

Quân đội Nga đã đáp trả và phá hủy được 53 chiếc UAV tấn công nhằm vào căn cứ Hmeimim trong năm 2019.

Nga triển khai chiến dịch quân sự nhằm vào các nhóm khủng bố ở Syria vào tháng 9/2015, theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Ngày 11/12/2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu rút một số lượng đáng kể các binh sỹ Nga ở Syria, một tuần sau khi tuyên bố đánh bại IS ở Syria. Tuy nhiên, một số quân nhân Nga vẫn ở lại căn cứ hải quân ở thành phố Tartus và căn cứ không quân Hmeimim để duy trì an ninh ở Syria.

Nga cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, là những bên bảo trợ cho cơ chế ngừng bắn ở Syria. Nga cũng cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân Syria./.

 

Hoàng Phạm

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.