Chuyên mục
Moscow
o
z
Phòng không Nga đập tan cuộc tấn công bằng UAV vào căn cứ tại Syria
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Phòng không Nga đập tan cuộc tấn công bằng UAV vào căn cứ tại Syria

Thứ tư 04/09/2019 09:17 GMT + 7
Lực lượng phòng không tại căn cứ Khmeimim của Nga ở Syria vừa đập tan một đợt tấn công bằng máy bay không người lái của khủng bố vào căn cứ này.

Những tiếng nổ lớn làm rung chuyển cả một khu vực tại tỉnh Latakia của Syria, nơi đặt căn cứ không quân Khmeimim của Nga khi lực lượng phòng không tại căn cứ này chống lại một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái do các phần tử khủng bố từ tỉnh lân cận Idlib (Syria) tiến hành hôm qua (3/9).

Máy bay Su-57 của Nga tại căn cứ Khmeimim. Ảnh: RT.

Các vụ nổ lớn được thông báo trên một số phương tiện truyền thông địa phương, trong đó có kênh truyền hình SANA của Syria. Theo kênh truyền hình này, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ nhiều máy bay không người lái của khủng bố.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, sau khi phát hiện hai máy bay không người lái đang tiếp cận căn cứ Khmeimim vào tối qua (3/9) (giờ địa phương), hệ thống phòng không Nga đã “phá hủy chúng ở một khoảng cách an toàn”. Không có thương vong hay thiệt hại tại căn cứ này và mọi hoạt động vẫn tiếp tục diễn ra theo kế hoạch. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nhìn bề ngoài các máy bay không người lái trông có vẻ thô sơ, nhưng chúng được điều khiển bằng hệ thống dẫn đường GPS và mang theo những quả bom có sức công phá mạnh.

Đây là đợt tấn công bằng máy bay không người lái mới nhất nhằm vào căn cứ quân sự của Nga tại Syria, trong bối cảnh các phiến quân Hồi giáo đang tăng cường sử dụng những công nghệ tinh vi để phục vụ cho hoạt động của chúng.

Mới đây nhất hồi tháng 8/2019, 6 máy bay không người lái xuất phát từ tỉnh Idlib đã cố gắng phá vỡ hệ thống phòng thủ của căn cứ không quân này. Các vụ việc này diễn ra trùng thời điểm với những cuộc tấn công do các nhóm phiến quân đang chiếm giữ tỉnh Idlib tiến hành./.

Hồng Anh
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.