Chuyên mục
Mổ xẻ đầu não điều khiển UAV vừa tấn công căn cứ Nga ở Syria
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mổ xẻ đầu não điều khiển UAV vừa tấn công căn cứ Nga ở Syria

Thứ ba 24/09/2019 09:31 GMT + 7
Theo cáo buộc từ phía Nga, dàn UAV tấn công vào căn cứ Hmeymim của không quân Nga tại Syria được điều khiển bởi một máy bay Poseidon-8 của Mỹ.

Theo thông tin được phía Nga đăng tải, 13 chiếc UAV đã triển khai đội hình chiến đấu thông thường, được vận hành bởi một trạm điều khiển duy nhất. Trong suốt thời gian này, máy bay tuần tra Poseidon-8 của Mỹ đã hoạt động trên khu vực Biển Địa Trung Hải trong 8 giờ. Nguồn ảnh: Navymil.

Khi 13 máy bay không người lái này gặp phải sự phản kháng từ các hệ thống áp chế điện tử Nga, chúng đã chuyển sang chế độ "điều khiển từ xa" thay vì "tự động" như trước đó. Nguồn ảnh: Navymil. 

Phía Nga khẳng định, việc điều khiển từ xa này được thực hiện từ máy bay Poseidon-8 của Mỹ khi đó đang hoạt động trên Địa Trung Hải. Nguồn ảnh: Navymil. 

Cũng theo thông tin được Nga đăng tải, toàn bộ các UAV này sau đó đã đều bị phá hủy tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, Nga vẫn chưa đưa ra bằng chứng nào về các mảnh vỡ của 13 chiếc UAV này. Nguồn ảnh: Navymil. 

P-8 Poseidon là một mẫu máy bay săn ngầm được phát triển từ mẫu máy bay Boeing 737-800. Vốn dĩ Boeing 737-800 là một dòng máy bay chở khách thương mại nên cũng dễ hiểu tại sao P-8 Poseidon lại có vẻ bề ngoài giống hệt với các máy bay chở khách thông thường. Nguồn ảnh: Navymil. 

P-8 Poseidon có phi hành đoàn 9 người, trong đó có 2 phi công và 7 sĩ quan vận hành. Trong đó nhiệm vụ chính của các sĩ quan vận hành chính là tác chiến săn ngầm dựa vào các hệ thống tác chiến điện tử được tích hợp sẵn trên máy bay. Nguồn ảnh: Navymil. 

Bên cạnh việc săn ngầm, các máy bay P-8 Poseidon cũng có khả năng triển khai ngư lôi chống ngầm một cách chủ động, tuy nhiên, khả năng điều khiển UAV từ máy bay săn ngầm này tới nay vẫn là một ẩn số. Nguồn ảnh: Navymil. 

Tốc độ bay tối đa của P-8 Poseidon vào khoảng 900 km/h, tốc độ bay hành trình vào khoảng 800 km/h và có bán kính hoạt động vào khoảng 2222 km hoặc 4 tiếng thực hiện nhiệm vụ bay liên tục. Nguồn ảnh: Navymil. 

Tầm hoạt động tối đa của P-8 Poseidon vào khoảng 8300km và trần bay của nó vào khoảng 12.500 mét so với mực nước biển. Nguồn ảnh: Navymil.

Tuấn Anh
Nguồn: kienthuc.net.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.