Chuyên mục
Cách ly cô gái 'livestream cách tránh cách ly'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cách ly cô gái 'livestream cách tránh cách ly'

Thứ tư 26/02/2020 13:26 GMT + 7

Cô gái trở về từ tâm dịch Daegu, Hàn Quốc, được đưa vào khu cách ly tập trung sau khi livestream khoe cách trốn khỏi bị cách ly.

 
Chiều 26/2, trao đổi với Ngoisao.net, ông Nguyễn Thành Danh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương - cho hay đã đưa một phụ nữ trở về từ tâm dịch Daegu, Hàn Quốc, vào khu vực cách ly tập trung của tỉnh này.


Người phụ nữ livestream cách tránh cách ly khi trở về từ vùng dịch.


Trước đó, người phụ nữ có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, từ Daegu trở về Việt Nam. Tuy nhiên, thay vì khai đúng địa chỉ khi làm thủ tục nhập cảnh, người phụ nữ này cho biết mình về từ Busan, trong khi đây chỉ là nơi cô đã quá cảnh.

Cô gái sau đó livestream trên Facebook kể về việc mình đã trốn phải cách ly 14 ngày như thế nào: "Những người không thông minh là những người đã bị cách ly. Còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não".

Đoạn livestream được chia sẻ trên mạng xã hội sau đó. Đa số ý kiến bày tỏ bức xúc vì người phụ nữ thiếu ý thức bảo vệ cộng đồng.

Chiều 26/2, Sở Y tế Bình Dương tìm thấy người này và tiến hành cách ly 14 ngày. Những người tiếp xúc trực tiếp cũng được rà soát.

Daegu, thủ phủ của tỉnh Gyeongsangbuk-do, được coi là tâm dịch của Hàn Quốc. Theo thông báo của Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), số ca nhiễm nCoV ở nước này hiện cao thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc đại lục. Trong số 169 ca nhiễm mới nhất, 90% được ghi nhận ở Daegu.

Tối 25/2, Hàn Quốc xác nhận ca tử vong thứ 11, trong tổng số 1.146 bệnh nhân Covid-19 được phát hiện.


Phạm Chiểu

Nguồn: ngoisao.net
8 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.