Chuyên mục
Moscow
Bà Yingluck kiện các tài khoản Facebook giả mạo
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bà Yingluck kiện các tài khoản Facebook giả mạo

Thứ ba 21/01/2020 06:07 GMT + 7

Nữ cựu thủ tướng Thái Lan cho biết bà đã ủy thác cho luật sư đệ đơn khiếu nại với hy vọng cảnh sát có thể mở cuộc điều tra đối với các tài khoản Facebook khác dùng tên bà.

Một luật sư của cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã đệ đơn khiếu nại lên cảnh sát sau khi tên của bà được sử dụng để đăng ký nhiều tài khoản Facebook giả mạo, theo Bangkok Post.

Một số trang Facebook mang tên "Yingluck Shinawatra" là giả, bà Yingluck cho biết hôm 20/1, cảnh báo cư dân mạng vào các trang này và bị thuyết phục tham gia các hoạt động kinh doanh hoặc phi kinh doanh.

 

Cựu thủ tướng Thái Lan đang sống lưu vong Yingluck Shinwatra. Ảnh: Facebook Y.Shinawatra.

 

Em gái ông Thaksin, một thủ tướng khác của Thái Lan đang sống lưu vong, đã đăng cảnh báo trên tài khoản Facebook thật của bà và tuyên bố sẽ có hành động pháp lý đối với những ai đứng sau các tài khoản giả mạo.

"Tôi đã nhờ luật sư của mình khiếu nại với cảnh sát để họ mở cuộc điều tra về hành vi sai trái", bà Yingluck viết.

Nữ cựu thủ tướng cũng đang sống lưu vong sau khi bỏ ra nước ngoài vào tháng 9/2017 để tránh bản án cho hành vi bị kết luận là sai phạm liên quan đến một chương trình trợ giá gạo khi còn tại vị. Bà bị kết án vắng mặt 5 năm tù giam.

Dù sống lưu vong và có thể vẫn đang bị truy nã tại Thái Lan, hai anh em nhà Shinawatra thỉnh thoảng vẫn xuất hiện công khai hoặc chia sẻ trên mạng xã hội. Họ vẫn có lượng người ủng hộ đông đảo tại vương quốc.

 

Đông Phong

Nguồn: zing.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.