Chuyên mục
Australia: Kéo dài lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách từ Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Australia: Kéo dài lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách từ Trung Quốc

Thứ sáu 14/02/2020 11:01 GMT + 7

Hôm 13/2, Australia đã tuyên bố kéo dài lệnh cấm du khách từ Trung Quốc tới nước này ít nhất một tuần, sau khi số người thiệt mạng vì Covid-19 tiếp tục tăng cao.

 

Ngành du lịch Australia được cho là sẽ tổn thất lớn bởi lệnh cấm.


Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, chính phủ sẽ duy trì việc hạn chế cho phép công dân nước ngoài từng ở Trung Quốc nhập cảnh, nhằm bảo vệ người dân khỏi nguy cơ nhiễm Covid-19. Cũng theo ông Morrison, quyết định gia hạn lệnh cấm sẽ được đưa ra hằng tuần.

Động thái này được cho là một đòn giáng mạnh vào các công ty du lịch Australia. Theo số liệu trong năm 2018 - 2019 từ Cục Thống kê Australia, có gần 1,5 triệu công dân Trung Quốc đã du lịch Australia, chiếm khoảng 1/8 du khách tới nước này.

Nghiên cứu Du lịch Australia nhận định, ngành du lịch của “xứ sở kangaroo” có thể sẽ thiệt hại hàng tỷ đô la mỗi tháng, nếu lệnh cấm được duy trì.

Trong khi đó, thu nhập của các tổ chức giáo dục Australia cũng phụ thuộc lớn vào người học đến từ Trung Quốc. Khoảng 150.000 công dân Trung Quốc đang theo học tại các trường đại học Australia, chiếm khoảng 11% tổng số sinh viên - một tỷ lệ lớn hơn nhiều so với các quốc gia như Anh và Mỹ.

Số người tử vong và nhiễm bệnh do Covid-19 gây ra tại Trung Quốc đã tăng đột biến vào hôm 13/2, sau khi các nhà chức trách nước này thay đổi phương pháp thống kê, khiến nhiều người lo ngại rằng, con số thực về dịch bệnh còn tồi tệ hơn nhiều lần so với báo cáo.

Tới nay, Covid-19 đã khiến hơn 1.350 người tại Trung Quốc thiệt mạng. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng, đây vẫn chưa phải thời gian đỉnh điểm của dịch bệnh.

“Tôi chỉ muốn bảo đảm với tất cả người dân Australia rằng, chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để giữ an toàn cho họ vào thời điểm này”, Thủ tướng Morrison nhấn mạnh.


Kim Dung (Theo SCMP)

Nguồn: giaoducthoidai.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.