Chuyên mục
ASEAN và Nga hướng tới nâng cấp chiến lược hợp tác chống khủng bố
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

ASEAN và Nga hướng tới nâng cấp chiến lược hợp tác chống khủng bố

Thứ ba 07/12/2021 16:21 GMT + 7

Nga đang phối hợp với ASEAN để nâng cấp chiến lược chống tội phạm xuyên quốc gia và khủng bố, kế hoạch có thể sẽ được thông qua vào năm tới.


 
Cảnh sát tham gia cuộc diễn tập chống khủng bố tại Jantho, tỉnh Aceh, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN).

 
Ngày 7/12, Đại sứ Nga tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), ông Alexander Ivanov, thông báo Nga và ASEAN có kế hoạch nâng cấp chiến lược hợp tác chống khủng bố trong năm tới.

Hãng tin TASS dẫn lời Đại sứ Ivanov cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp với ASEAN để nâng cấp chiến lược chống tội phạm xuyên quốc gia và khủng bố. Chúng tôi hy vọng kế hoạch sẽ được thông qua vào năm tới."

Ngoài ra, Đại sứ Ivanov cho biết vòng tham vấn đầu tiên của các chuyên gia an ninh cấp cao Nga và ASEAN đã diễn ra trong năm nay "sau khi Nga khởi động sáng kiến tham vấn và đối thoại giữa chuyên gia Nga và ASEAN về việc sử dụng an toàn công nghệ thông tin và liên lạc."

Đại sứ Ivanov đánh giá hợp tác giữa hai bên đang tiến triển khá nhanh và ASEAN coi quan hệ đối tác với Nga mang tính xây dựng. Hai bên đang thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực như chính trị, an ninh, kinh tế, thương mại, nông nghiệp cho tới vấn đề nhân đạo.

Bộ Nội vụ và Cơ quan An ninh Liên bang Nga cũng đang lên kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo thường niên cho các chuyên gia an ninh ASEAN.


Phan An (TTXVN)

Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.