Chuyên mục
Xác minh thông tin một chi nhánh ngân hàng đưa 15 người ngoài vào danh sách tiêm vaccine COVID-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Xác minh thông tin một chi nhánh ngân hàng đưa 15 người ngoài vào danh sách tiêm vaccine COVID-19

Thứ năm 23/09/2021 14:39 GMT + 7

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết các đơn vị đang phối hợp làm rõ thông tin một chi nhánh ngân hàng tại thị xã Buôn Hồ đưa người ngoài vào tiêm vaccine COVID-19.

Trước đó, có thông tin cho rằng chi nhánh ngân hàng này đã đưa nhiều người ngoài vào danh sách và đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 vào ngày 23/6, mũi 2 vào ngày 22/9. Trong khi đó, tại thời điểm ngày 23/6, nhiều người làm công tác chống dịch trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa được tiêm mũi 1 vì thiếu vaccine và đến nay nhiều đối tượng ưu tiên vẫn chưa được tiêm.

Một cán bộ chi nhánh ngân hàng này cho hay đơn vị lập danh sách để tiêm vaccine cho 15 người không phải là cán bộ, nhân viên ngân hàng nhưng là cộng tác viên của ngân hàng. Người này lý giải rằng khi nhận được thông báo của cơ quan chức năng, không nói rõ đối tượng nên nghĩ người nào thường xuyên làm việc với đơn vị thì được tiêm.

Trả lời báo Người lao động về việc nếu là cộng tác viên, tại sao trong danh sách lập và các phiếu khảo sát trước khi tiêm không ghi rõ mà ghi nhân viên của chi nhánh ngân hàng, đại diện ngân hàng lý giải ghi cộng tác viên sợ thông tin trái chiều. Bên cạnh đó, vị này xác nhận trường hợp bà Ng.Th.V. là cộng tác viên nhưng theo phiếu sàng lọc trước khi tiêm của Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ thì người này ghi nghề nghiệp là kế toán, đơn vị công tác là chi nhánh ngân hàng nói trên.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk - khẳng định trong các đối tượng ưu tiên tiêm vaccine không có đối tượng là cộng tác viên ngân hàng. Theo ông Nay Phi La, việc lập danh sách cộng tác viên của ngân hàng và Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ vẫn tiêm là sai quy định.

"Trong trường hợp thực sự cần thiết mở rộng đối tượng tiêm thì phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thị xã Buôn Hồ và phải công khai, minh bạch" - ông Nay Phi La thông tin thêm.

 

Lan Chi (t/h)

Nguồn: vtv.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.