Chuyên mục
Moscow
o
z
Vụ cựu tổng thống Peru tự sát: Thư tuyệt mệnh hé lộ nguyên nhân
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vụ cựu tổng thống Peru tự sát: Thư tuyệt mệnh hé lộ nguyên nhân

Thứ bảy 20/04/2019 09:20 GMT + 7
"Tôi sẽ không bị sỉ nhục. Tôi đã chứng kiến những người khác bị còng tay dẫn đi, sống cuộc sống khốn khổ, nhưng Alan Garcia sẽ không chịu sự bất công như vậy", bức thư tuyệt mệnh của cựu tổng thống Alan Garcia có đoạn.

Theo Reuters, bức thư tuyệt mệnh được cho là của cựu Tổng thống Peru Alan Garcia được con gái của ông đọc trước hàng nghìn người trong đám tang của cha mình hôm 19/4.

Bức thư tuyệt mệnh của cựu tổng thống Alan Garcia có đoạn: "Tôi sẽ không bị sỉ nhục. Tôi đã chứng kiến những người khác bị còng tay dẫn đi, sống cuộc sống khốn khổ, nhưng Alan Garcia sẽ không chịu sự bất công như vậy".

Bức thư nhấn mạnh những rạn nứt chính trị sâu sắc đang làm biến chất cuộc điều tra nghi án tham nhũng và hối lộ liên quan tới tập đoàn Odebrecht tại Peru cũng như trên khắp Mỹ Latin.

Cựu Tổng thống Peru Alan Garcia (Ảnh: AP)

Chính quyền đương kim Tổng thống Martin Vizcarra đề nghị tổ chức quốc tang dành cho cựu tổng thống từng lãnh đạo Peru hai nhiệm kỳ 1985 - 1990 và 2006 - 2011. Tuy nhiên, gia đình ông Garcia từ chối. Đám tang cựu tổng thống Garcia được tổ chức riêng tư với sự tham gia của các bạn bè và chiến hữu của cựu tổng thống.

Cũng theo Reuters, vụ tự sát của Cựu Tổng thốn Garcia sẽ làm dấy lên sự chia rẽ giữa chính phủ đương nhiệm và phe đối lập với nhiều thành viên là đồng minh của ông Garcia.

Cái chết của ông là một cú sốc lớn với nhiều người Peru, đặc biệt là với những người theo sát chặng đường trở thành một trong các tổng thống trẻ nhất thế giới khi ông đắc cử vào năm 1985 khi mới 36 tuổi. Năm 2006, ông tái đắc cử và phục vụ trong nhiệm kỳ 5 năm.

Năm 2018, ông xin tị nạn ở Uruguay sau khi tòa án Peru ra lệnh cấm ông xuất cảnh trong vòng 18 tháng để phục vụ cho việc điều tra liên quan tới vụ hối lộ của tập đoàn Odebrecht. Tuy nhiên, Uruguay đã từ chối yêu cầu này.

Cự Giải (T/h)
Nguồn: doisongphapluat.com
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.