Chuyên mục
Moscow
'Việt Nam vẫn ở vị trí ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

'Việt Nam vẫn ở vị trí ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga'

Thứ bảy 18/01/2020 05:58 GMT + 7

Đại sứ Nga Konstantin Vnukov: Việt Nam đã, đang và sẽ nằm trong chính sách ưu tiên đối ngoại của Nga, đặc biệt dưới thời chính phủ mới.

Ngay sau khi được Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga thông qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16/1 đã ký sắc lệnh bổ nhiệm người đứng đầu Cơ quan Thuế Liên bang Nga Mikhail Mishustin làm Thủ tướng mới.


Nhân dịp ông Mikhail Mishustin được bổ nhiệm làm Thủ tướng Liên bang Nga, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng. Trong điện, Thủ tướng Chính phủ bày tỏ tin tưởng Thủ tướng Mikhail Mishustin sẽ lãnh đạo Chính phủ Nga đạt được nhiều thành tựu mới trong công cuộc phát triển đất nước.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Liên bang Nga triển khai các thỏa thuận đạt được giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

 

Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov 

 

Chia sẻ với phóng viên VOV, Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov nêu rõ, Việt Nam đã, đang và sẽ nằm trong chính sách ưu tiên đối ngoại của Nga, đặc biệt dưới thời chính phủ mới.


“Nước Nga đang có sự thay đổi lớn sau bài phát biểu thông điệp Liên bang của Tổng thống Putin hôm 15/1 vừa qua. Nước Nga đang thành lập một chính phủ mới do Tân Thủ tướng Mikhail Mishustin lãnh đạo. Tôi tin tưởng rằng không có sự thay đổi về mặt chiến lược trong chính sách đối ngoại đối với Việt Nam dưới thời chính phủ mới. Điều này liên quan đến các đối tác chiến lược của Nga, trong đó có Việt Nam. Trong Duma quốc gia Nga có nhiều đảng, phái với các quan điểm, lợi ích khác nhau trong chính sách đối ngoại. Tuy nhiên, điều vui mừng là tất cả các đảng phái này là đều ủng hộ việc duy trì quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam”.


Đại sứ Konstantin Vnukov cũng khẳng định, dấu mốc 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nga và Việt Nam (30/1/1950 – 30/1/2020) sẽ là một sự kiện quan trọng, mở ra các cơ hội, lĩnh vực hợp tác mới, thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai quốc gia./.

 

Phạm Hà

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.