Chuyên mục
Video Su-27 Nga xuất kích răn đe ‘pháo đài bay’ B-52 Mỹ trên Biển Đen
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Video Su-27 Nga xuất kích răn đe ‘pháo đài bay’ B-52 Mỹ trên Biển Đen

Thứ ba 18/06/2019 12:21 GMT + 7
Các chiến đấu cơ Nga ngày 17/6 đã hai lần xuất kích để ngăn chặn, răn đe máy bay ném bom chiến lược B52-H của Mỹ đang bay hướng vào không phận nước này. 

Máy bay ném bom chiến lược B52-H của Mỹ. Ảnh: Reuters

Hãng tin RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết vụ chạm trán của máy bay Nga-Mỹ xảy ra trên không phận Biển Đen và Biển Baltic, song không nêu rõ số lượng máy bay liên quan đến sự việc này. 

Bộ trên cho hay các “pháo đài bay” B52-H của Mỹ chưa xâm phạm không phận và đã được hộ tống đổi hướng bay an toàn theo luật quốc tế. Trong những năm gần đây, máy bay B52-H của Mỹ thường xuyên hoạt động gần biên giới Nga. Giữa máy bay quân sự của hai nước đã xảy ra không ít lần chạm trán. 

Dưới đây là đoạn ghi hình từ buồng lái của một chiếc Su-27 trong quá trình chặn đầu và bay cảnh giới máy bay ném bom của Mỹ. Tiêm kích phản lực của Nga bay vụt lên từ phía sau đuôi B52-H Mỹ.

Máy bay chiến đấu Nga sau đó hộ tống chiếc máy bay lớn hơn và di chuyển sang phía bên kia, trong khi bay qua máy bay Mỹ. Sau đó, nó tiếp cận sườn trái của chiến đấu cơ lớn rồi bay vòng lên phía trên chuyển sang bên phải chiếc B52-H. (Xem video dưới đây. Nguồn: RT)

 
Hoàng Trang
Nguồn: baotintuc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.