Chuyên mục
Ứng dụng công nghệ tạo đột phá trong cuộc bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ứng dụng công nghệ tạo đột phá trong cuộc bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp Nga

Thứ năm 02/07/2020 14:44 GMT + 7

Công nghệ bỏ phiếu điện tử từ xa đã góp phần làm nên thành công ngoài mong đợi của cuộc bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp tại Nga.

 


Cử tri Nga tại một điểm bỏ phiếu trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp ở Moskva ngày 1/7/2020. Ảnh: THX/TTXVN

 

Sáng 2/7 theo giờ địa phương, Ủy ban bầu cử trung ương Nga công bố số liệu kiểm phiếu mới nhất sau khi kiểm 100% số phiếu, theo đó tỷ lệ ủng hộ của cử tri đối với việc sửa đổi Hiến pháp Nga đạt 77,92%, tỷ lệ không tán thành là 21,27%.

Phát biểu tại họp báo ở trụ sở Ủy ban bầu cử trung ương Nga, Bộ trưởng Truyền thông Maksut Shadaev nhấn mạnh, công nghệ bỏ phiếu điện tử từ xa sẽ tiếp tục được ứng dụng trong các cuộc bầu cử trong tương lai. Theo ông, bỏ phiếu điện tử từ xa là xu hướng đang cho thấy có triển vọng cao, ứng dụng rất tiện lợi trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay. 

Trong khi đó, nhiều nhà quan sát cũng ghi nhận những kết quả thành công ngoài mong đợi của đợt bầu cử lần này. Chuyên gia hàng đầu về chính sách đối nội Nga, Evgeny Minchenko nhấn mạnh tính đa dạng trong việc bỏ phiếu đã làm nên thành công ngoài mong đợi của cuộc bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp. Theo đó, cử tri không nhất thiết phải đến điểm bầu cử, mà có thể sử dụng các ứng dụng điện thoại thông minh để thực hiện bỏ phiếu. Những cách thức mới này cho phép gia tăng tỉ lệ cử tri bỏ phiếu. 

Theo ý kiến chuyên gia, cuộc bỏ phiếu đã diễn ra rất cởi mở, kết quả kiểm phiếu đã cho thấy số lượng rất lớn các cử tri Nga đi bỏ phiếu cho sửa đổi Hiến pháp. Điều này khẳng định tính hợp pháp không chỉ được đảm bảo bằng tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao, mà còn bởi số ít các vi phạm được xác định. 

Lãnh đạo Hiệp hội giám sát công cộng độc lập Aleksander Brod phát biểu với báo giới rằng cuộc bỏ phiếu đã diễn ra không có vấn đề nghiêm trọng và những ý đồ làm suy yếu tính hợp pháp của cuộc bầu cử đã không thành công. Tổng cộng 526.000 quan sát viên độc lập hoạt động tại các điểm bầu cử trên toàn lãnh thổ Nga đã cho thấy tính minh bạch của cuộc bỏ phiếu lần này được đảm bảo.


Trần Hiếu

Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.