Chuyên mục
UAV do Nga chế tạo bay trên bầu trời Việt Nam
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

UAV do Nga chế tạo bay trên bầu trời Việt Nam

Thứ năm 12/04/2012 07:44 GMT + 7

 Sau mấy năm nữa, trên bầu trời Việt Nam sẽ xuất hiện máy bay không người lái do các chuyên gia Nga thiết kế. Điều đó ghi trong chương trình hợp tác khoa học kỹ thuật giữa hai nước.

Vài năm nữa những chiếc UAV như thế này của Nga chế tạo sẽ bay trên bầu trời Việt Nam

Theo đánh giá của các chuyên viên, đến năm 2020, máy bay không người lái sẽ chiếm một phần ba tổng số phi cơ quân sự ở các nước công nghệ tiên tiến. Thiết bị này có thể thực hiện chức năng trinh sát trên lãnh thổ của đối phương, quay video qúa trình chuyển động kỹ thuật quân sự và đơn vị quân đội của đối phương, bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao. Một số máy bay không người lái có khả năng đánh chặn tên lửa của đối phương vào lúc khởi động.

Tuy nhiên, không chỉ lực lượng không quân cần đến máy bay không người lái. Chuyên viên Konstantin Makiyenko, Phó Giám đốc Trung tâm Phân tích chiến lược và công nghệ Nga, nêu ý kiến như sau: “Các cơ quan bảo vệ trật tự pháp lý, cơ quan biên phòng, cơ quan về các tình huống khẩn cấp và phòng thủ dân sự đều rất quan tâm đến phương tiện bay không người lái.

Phi cơ loại này có thể được sử dụng ở bất cứ nơi nào để thu thập thông tin cần thiết. Và một đơn vị thông tin thu được qua máy bay không người lái chi phí rẻ hơn mười lần so với việc sử dụng phương tiện bay có người lái”.

Theo ông Konstantin Makiyenko, Việt Nam có địa hình đồi núi vì thế đặc biệt quan tâm đến máy bay không người lái không cần sân bay. Máy bay loại này có thể cất cánh và hạ cánh tại hầu như nơi nào. Phi cơ không người lái là phương tiện thuận lợi để giám sát đường biên giới dài nhiều km của Việt Nam, giúp cho các lực lượng tuần tra bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế trên biển.

Máy bay không người lái cũng rất thuận lợi trong qúa trình dò tìm đàn cá và các loài sinh vật biển khác. Máy bay không người lái sẽ hiệu quả hơn so với máy bay trực thăng khi kiểm soát đường ống dẫn dầu khí và phát hiện đám cháy rừng.Có thể tin tưởng rằng, những công nghệ cao mà Nga chuyển giao cho Việt Nam sẽ phát huy tác dụng đưa đất nước đưa đến trình độ chủ động thiết kế phiên bản quân sự của máy bay không người lái.

Các chuyên viên Nga sẽ thiết kế cho Việt Nam máy bay không người lái loại nhẹ cho mục đích dân sự. Trong tương lai, Nga sẽ giúp Việt Nam thiết lập qúa trình sản xuất trên lãnh thổ nước này. Có thể tin tưởng rằng, những công nghệ cao mà Nga chuyển giao cho Việt Nam sẽ phát huy tác dụng đưa đất nước đưa đến trình độ chủ động thiết kế phiên bản quân sự của máy bay không người lái.

Cách đây ít lâu, theo trang tin Kol Israel của Israel cho biết có thể trong 4 năm nữa Việt Nam sẽ là khách hàng mua máy bay không người lái của nước này.

Theo đó, tờ báo này nói rằng:“Ngành công nghiệp máy bay không người lái của Israel (CAP) đã có một số hợp đồng với doanh số trị giá hơn 1,1 tỷ USD cho các "khách hàng ở châu Á", theo đài phát thanh "Kol Yisrael".Phi cơ không người lái là phương tiện thuận lợi để giám sát đường biên giới dài nhiều km của Việt Nam, giúp cho các lực lượng tuần tra bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế trên biển

Những "khách hàng" ở châu Á là ai - không được tiết lộ rõ ràng. "Chúng tôi có thể giả định một trong những nước sau đây - Ấn Độ, Hàn Quốc và ở mức độ ít hơn - Việt Nam và Đài Loan. CAP chỉ cho biết  rằng giao dịch sẽ được thực hiện trong bốn năm tới.

  • Phú nguyễn
Nguồn: phunutoday.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.