Chuyên mục
Trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nghi
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Không có chỉ đạo từ trên xuống thì chúng nó có ăn gan trời cũng không dám đòi chung chi...
Lập đoàn thanh tra để tìm ra sai phạm thì đoàn thanh tra lại tạo thêm sai phạm thế này thì nhà nước và nhân dân trông...

Trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nghi "vòi tiền" ở Vĩnh Phúc là ai?

Thứ sáu 14/06/2019 04:13 GMT + 7
Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng làm việc ở Vĩnh Phúc gồm 5 thành viên trong đó bà Nguyễn Thị Kim Anh làm trưởng đoàn đều đang bị tạm giữ.

Mọi hoạt động tại huyện Vĩnh Tường vẫn diễn ra bình thường sau khi Đoàn thanh tra Bộ xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản do nghi có hành vi "vòi tiền" khi đang thanh tra các dự án trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

Liên quan đến thông tin Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản ở Vĩnh Phúc nghi do "chung chi" tiền doanh nghiệp, ngày 14/6, theo nguồn tin riêng của Báo Giao thông từ UBND huyện Vĩnh Tường, Đoàn thanh tra gồm 5 thành viên trong đó trưởng đoàn là bà Nguyễn Thị Kim Anh - Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng Bộ Xây dựng.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra công tác đầu tư xây dựng cơ bản, công tác mời thầu, đấu thầu… đối với các gói dự án trọng điểm trong xây dựng giao thông, thủy lợi… tại TP Vĩnh Yên, huyện Tam Đảo, huyện Vĩnh Tường…

Bà Nguyễn Thị Kim Anh - Trưởng Đoàn thanh tra, Bộ Xây dựng. Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Tường

Tại huyện Vĩnh Tường, đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng thực hiện thanh tra một số doanh nghiệp xây dựng trúng các gói thầu xây dựng trên địa bàn huyện này, trong đó, có Công ty V.H. đóng trên địa bàn xã Lý Nhân (huyện Vĩnh Tường).

Doanh nghiệp này có vốn điều lệ chỉ 3 tỉ đồng nhưng trúng nhiều gói thầu có tổng giá trị lên tới hàng chục tỉ đồng. Một trong số các gói thầu mà Công ty V.H. trúng thầu như: Dự án xây lắp khu đấu giá quyền sử dụng đất khu Đầm Thùng (do UBND xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư) có tổng giá trị hơn 33 tỉ đồng.

Trong quá trình mời thầu, chấm thầu thì dự án này bị phản ánh thiếu khách quan, nhiều luồng thông tin cho rằng không minh bạch.

Sau khi kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm của đơn vị này, đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng đã có biểu hiện yêu cầu doanh nghiệp "chung chi" lên đến nhiều tỉ đồng.

Sự việc này đã được báo tới cơ quan công an và chiều 12/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập biên bản hành vi này của đoàn thanh tra.

Theo lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Tường, mọi hoạt động của địa phương vẫn diễn ra bình thường. Hiện UBND huyện không nắm được cụ thể Công an tỉnh làm việc những gì với Đoàn thanh tra.

Liên quan đến sự việc này, ngày 13/6, Bộ Xây dựng đã phát đi thông cáo báo chí do ông Tạ Quang Vinh, Chánh văn phòng Bộ, ký ban hành cho biết, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đã có báo cáo về việc Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản đối với Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng vào chiều 12/6.

“Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Bộ Xây dựng kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che những cá nhân để xảy ra vi phạm. Bộ Xây dựng sẽ cung cấp thông tin kịp thời về kết quả xử lý vụ việc trên đến các cơ quan thông tấn báo chí”, Bộ Xây dựng cho biết.

Yến Chi
Nguồn: baogiaothong.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.