Chuyên mục
Trung Quốc lập hơn 450 trung tâm cách ly tập trung ở Thạch Gia Trang
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Trung Quốc lập hơn 450 trung tâm cách ly tập trung ở Thạch Gia Trang

Thứ năm 21/01/2021 18:13 GMT + 7

Thạch Gia Trang đang là một trong những tâm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong làn sóng lây nhiễm dịch mới tại Trung Quốc đại lục.


 Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dan tại Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN).


Ngày 21/1, giới chức địa phương cho biết tổng cộng 458 trung tâm giám sát ở thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ của tỉnh Hà Bắc, phía Bắc Trung Quốc, đang được sử dụng cho việc cách ly tập trung.

Thạch Gia Trang đang là một trong những tâm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong làn sóng lây nhiễm dịch mới tại Trung Quốc đại lục.

Phát biểu họp báo, bà Mạnh Tường Hồng, Phó Thị trưởng Thạch Gia Trang, cho biết các trường hợp mắc COVID-19 lẻ tẻ trên địa bàn thành phố đã giảm dần và hầu hết các ca mắc mới được phát hiện ở các trung tâm giám sát.

Tất cả các cá nhân bị cách ly đều phải xét nghiệm axit nucleic 2 ngày một lần.

Tính tới trưa 21/1, tổng cộng 34.029 người đã được cách ly tại các trung tâm trên.

Trong ngày 21/1, tỉnh Hà Bắc đã ghi nhận 20 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng và 4 trường hợp không có triệu chứng lây nhiễm trong cộng đồng. Tất cả các ca mắc này đều ở Thạch Gia Trang.

Liban ngày 21/1 thông báo gia hạn thêm 2 tuần lệnh phong tỏa được áp dụng vào đầu tháng này trong bôi cảnh số ca mắc COVID-19 đang khiến hệ thống y tế quá tải.

Chính phủ Liban cho biết những biện pháp hạn chế nghiêm ngặt về hoạt động di chuyển trên toàn quốc, dự kiến sẽ hết hạn vào 25/1 tới, giờ đây sẽ có hiệu lực tới ngày 8/2. Quyết định này được đưa ra nhằm đối phó với sự gia tăng số ca mắc COVID-19 và số bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt.

Trong ngày 20/1, Bộ Y tế Liban thông báo có thêm 4.332 ca mắc và 64 ca tử vong do COVID-19. Hiện số ca mắc COVID-19 tại nước này đã tăng lên hơn 250.000 ca trong khoảng 6 triệu dân.

Cùng ngày, Hạ viện Ai Cập đã thông qua sắc lệnh của tổng thống về việc gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc thêm 3 tháng, kể từ ngày 24/1 tới. Quyết định này được đưa ra nhằm đối phó với "tình trạng y tế và an ninh nguy hiểm đang diễn ra trong nước."

Theo sắc lệnh, các lực lượng vũ trang và cảnh sát sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để chống khủng bố và hoạt động tài trợ khủng bố, duy trì an ninh trên toàn quốc, bảo vệ tài sản công và tư, cũng như tính mạng của người dân.

Theo Hiến pháp Ai Cập, các quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp của tổng thống phải được quốc hội thông qua.

Ai Cập đã áp đặt tình trạng khẩn cấp vào năm 2017 sau hai vụ đánh bom tại nhà thờ khiến ít nhất 45 người thiệt mạng. Kể từ đó, quy định về tình trạng khẩn cấp liên tục được đổi mới để phù hợp với Hiến pháp.


Phương Oanh-Nguyễn Minh (TTXVN)

Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.