Chuyên mục
Khám phá 10 địa điểm huyền bí hút du khách nhất nước Nga
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Khám phá 10 địa điểm huyền bí hút du khách nhất nước Nga

Thứ ba 06/11/2018 16:03 GMT + 7
Đảo Olkhon, hồ Svetloyar hay núi Belukha,... là một số địa điểm huyền bí đặc biệt ở nước Nga. Trong đó, hồ Svetloyar ở vùng Nizhny Novgorod là địa điểm gắn liền với truyền thuyết về thành phố chìm Kitezh. 

Đảo Olkhon là một trong những địa điểm huyền bí ở nước Nga. Với diện tích 730 km2, Olkhon là đảo lớn nhất trong hồ Baikal ở phía đông Siberia. Dân số trên đảo này chủ yếu là người Buryat. Những người Buryat bản địa là tín đồ của Saman giáo, họ tin rằng hòn đảo là một nơi linh thiêng. (Nguồn ảnh: Sputnik)

Khu Fiolent ở Crimea được tạo thành từ những tàn tích của một ngọn núi lửa cổ đại tồn tại ở đó 150 triệu năm trước.

Thêm một địa điểm đặc biệt nằm tại bán đảo Crimea, đó là Tu viện Kachi Kalyon.

Belovodye là một quốc gia huyền bí, tự do trong truyền thuyết dân gian Nga. Trong thế kỷ 18 và 19, các tín đồ của đạo Old Believers coi các thung lũng của Bukhatarka và dòng sông Katun ở Altai là một hình ảnh của Belovodye.

Hồ Svetloyar ở vùng Nizhny Novgorod là địa điểm gắn liền với truyền thuyết về thành phố chìm Kitezh.

Belukha là một ngọn núi linh thiêng 3 đầu ở vùng Gorny Altai, Cộng hòa Altai thuộc Nga.

Hồ Bezdonnoye ở thủ đô Moscow được hình thành do kết quả của quá trình thermokarst. Có những truyền thuyết nói rằng hồ này thông với đại dương và những phát hiện bí ẩn như xác tàu đắm trên bờ hồ này.

"Vòng cầu nguyện" trên đồi Shaman trong khu bảo tồn văn hóa - lịch sử Arkaim. Được biết, thành phố cổ Arkaim nằm trong vùng Chelyabinsk.

Ivolginsky Datsan, một đền thờ Phật giáo nằm ở Cộng hòa Buryatia, Nga, được xây dựng năm 1945 sau khi Thế chiến II kết thúc. Ngôi chùa được xây dựng dưới chân ngọn đồi Khamar-Daban, là nơi đón đông đảo tín đồ, người hành hương và du khách từ khắp thế giới.

Dãy núi Sunduki là địa điểm lịch sử tự nhiên ở Khakassia, nơi các khu định cư cổ xưa của con người đang được bảo tồn.

Mời độc giả xem thêm video: Tới thăm ngôi làng ở "tận cùng Trái đất" (Nguồn: VTC14)

Thiên An (T.H)
Nguồn: kienthuc.net.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.