Chuyên mục
Tổng thống Putin xúc động trước tình cảm nồng ấm của những người bạn Việt Nam

Tổng thống Putin xúc động trước tình cảm nồng ấm của những người bạn Việt Nam

Thứ năm 20/06/2024 17:42 GMT + 7

Tổng thống Vladimir Putin xúc động được gặp gỡ, giao lưu với những người bạn Việt Nam và nhận được tình cảm nồng ấm từ những thế hệ cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Nga, những người bạn chí tình của nước Nga...


Tối 20/6, tại Nhà Hát lớn, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp gỡ thân mật với Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt – Nga và các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam từng học tại Nga. Cuộc gặp mặt đã diễn ra trong bầu không khí thân tình, ấm áp, thắm tình hữu nghị với sự tham gia của khoảng gần 400 khách mời là những người đã từng có nhiều gắn bó, yêu mến đất nước, con người và văn hóa Nga.


Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Vladimir Putin dự buổi gặp mặt.


Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, Tổng thống Vladimir Putin bày tỏ vui mừng trở lại thăm Việt Nam; xúc động được gặp gỡ, giao lưu những người bạn Việt Nam và nhận được tình cảm nồng ấm từ những thế hệ cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Nga, những người bạn chí tình của nước Nga, những người đã có thời gian gắn bó và thấu hiểu về đất nước và con người Nga.

Nhắc lại thành công trên nhiều lĩnh vực của rất nhiều người Việt Nam từng theo học tại Nga, Tổng thống Vladimir Putin đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam tại Nga cho quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống trong nhiều năm qua.

 


Tổng thống Vladimir Putin phát biểu tại buổi gặp mặt.


Tổng thống Vladimir Putin bày tỏ sự ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam, cũng như tinh thần bất khuất, anh dũng của nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây và công cuộc xây dựng phát triển và đất nước ngày này.

Tổng thống Vladimir Putin hy vọng các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục là cầu nối để các thế hệ trẻ Việt Nam hiểu rõ hơn về văn hóa, đất nước và con người Nga, góp phần gìn giữ và phát triển mối quan hệ truyền thống hữu nghị anh em giữa hai nước.

Tại buổi gặp mặt, các khách mời đã chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc, tình cảm gắn bó giữa nhân dân hai nước; trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo hai nước để nhân dân hai nước thêm hiểu nhau; trao đổi với hai nhà lãnh đạo về những định hướng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước và nhiều vấn đề khác.

Các ý kiến chia sẻ bày tỏ sẵn sàng tiếp tục phát huy truyền thống, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống, gắn kết giữa hai nước Việt Nam – Liên bang Nga.

 


Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.


Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ cảm ơn chân thành Tổng thống Vladimir Putin và đoàn đại biểu cấp cao Liên bang Nga trong lịch trình hoạt động dày đặc của chuyến công tác đến Việt Nam vẫn dành thời gian đến dự buổi giao lưu trong không khí nồng ấm và tin cậy của những người bạn gần gũi, những tình cảm và đối thoại chân thành từ trái tim đến trái tim; cũng như đã luôn yêu mến, dành sự quan tâm đặc biệt tới Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự phát triển quan hệ hai nước, nâng quan hệ hai nước lên mức Đối tác chiến lược (năm 2001) và Đối tác chiến lược toàn diện (năm 2012).

Chủ tịch nước cho biết, một lần nữa, người dân Việt Nam, trong đó các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam tại Nga, những người đã từng có nhiều gắn bó với nước Nga tươi đẹp, lại có dịp gặp gỡ Tổng thống Vladimir Putin, người được nhân dân Nga đã và đang gửi gắm niềm tin trong suốt nhiều thập kỷ qua, đưa nước Nga đạt được những thành tựu quan trọng và đang tiếp tục dẫn dắt nước Nga vượt qua khó khăn, thử thách, đồng thời đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước khẳng định, nhiều thế hệ người Việt Nam, kể cả những người chưa từng đặt chân đến nước Nga, luôn yêu mến đất nước, con người, văn hóa, tâm hồn và ngôn ngữ Nga thông qua những trang sách, thước phim và cả những câu chuyện của những người từng đến Nga kể lại.Đông đảo các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Nga dự buổi gặp mặt.


Nhắc lại câu ngạn ngữ Nga “mọi sự giàu sang chẳng sánh được tình bằng hữu”, “một người bạn cũ tốt hơn hai người bạn mới”, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, nhân dân Việt Nam luôn biết ơn sâu sắc và ghi nhớ tình cảm gắn bó, thủy chung của những người bạn Nga.

Trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, Việt Nam và Liên bang Nga sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tin cậy lẫn nhau, tiếp tục kề vai sát cánh, giúp nhau vượt qua khó khăn, thử thách vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước cho rằng, những chia sẻ ngày hôm nay của đại biểu trong khán phòng đã cho thấy, dù hai nước cách xa nhau về mặt địa lý nhưng người dân Việt Nam vẫn quan tâm, dõi theo nước Nga, đồng thời hết sức vui mừng với thành tựu và phát triển của nước Nga, luôn chúc nước Nga thịnh vượng, phồn vinh và phát triển mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức.


Phùng Nguyễn - Phong Sơn

Nguồn: cand.com.vn
20 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.