Chuyên mục
Tổng thống Nga V. Putin: Cần thận trọng trong dỡ bỏ giãn cách xã hội
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Nga V. Putin: Cần thận trọng trong dỡ bỏ giãn cách xã hội

Chủ nhật 31/05/2020 18:59 GMT + 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo, cần thận trọng trong dỡ bỏ dần giãn cách xã hội, tại cuộc họp trực tuyến ngày 30-5 với các ủy viên thường trực Hội đồng An ninh quốc gia.

 

Tổng thống V. Putin yêu cầu thận trọng trong dỡ bỏ dần giãn cách xã hội.

 

Tại cuộc họp trực tuyến, Tổng thống cho biết, hơn 25 nghìn người Nga hiện vẫn đang bị mắc kẹt ở nước ngoài. Họ đã không thể trở về quê hương do đại dịch Covid-19, khi hầu hết các quốc gia quyết định đóng biên giới. Số khách du lịch bị mắc kẹt này sẽ được nhận các khoản hỗ trợ tài chính, giúp họ sinh sống ở nước ngoài trong thời gian bị mắc kẹt, tính từ ngày Ủy ban đặc biệt của Bộ Ngoại giao ra quyết định hỗ trợ tài chính và được Chính phủ thông qua cho đến ngày công dân Nga trở về nước. Tuy nhiên, người dân chỉ có thể nhận trợ cấp tài chính trong khi ở nước ngoài với số tiền tối đa là 2.400 ruble (khoảng 35 USD) người/ngày. Đối với trẻ em, số tiền trợ cấp là 1.600 ruble mỗi ngày. Khách du lịch có vé khứ hồi trong khoảng thời gian từ 16-3 đến 31-5 được phép đăng ký nhận trợ cấp.

 

Trong khi đó, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 30-5 đã ký sắc lệnh phân bổ 10,9 tỷ ruble hỗ trợ các sân bay Nga và nhân viên mặt đất, trong bối cảnh lưu lượng hành khách giảm đáng kể trong mùa dịch. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng yêu cầu nội các trích tiền từ khoản ngân quỹ dự phòng của Chính phủ và Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga được giao nhiệm vụ kiểm soát sử dụng khoản tiền chi đúng mục đích.

 

Liên quan vấn đề này, Tổng thống Putin đã chỉ đạo triển khai chương trình mới hỗ trợ cho thuê máy bay Nga. Tổng thống lưu ý rằng, một chương trình như vậy sẽ bảo đảm đưa 59 máy bay dân sự mới vào khai thác trong thời gian hai năm. Tổng thống cũng tuyên bố về sự cần thiết phải bảo đảm giao thông hàng không thông suốt, đáng tin cậy ở Nga, để ngành công nghiệp này có triển vọng phát triển sau mùa dịch và phải bảo đảm giao thông hàng không chất lượng cao, an toàn trong cả nước.

 

Tại cuộc họp, Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý, việc nhiều quốc gia đã bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế, tuy nhiên không ít nơi sau đó đã phải thắt chặt lại các biện pháp giãn cách xã hội do tình trạng lây nhiễm Covid-19 bùng phát trở lại.

 

Ông nói: “Tại nhiều quốc gia, những hạn chế liên quan đại dịch Covid-19 đang được dỡ bỏ. Trước hết, cần phải hiểu rằng những quốc gia sớm thực hiện điều này bởi đó là những nước có nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào ngành du lịch”. Tuy nhiên, nhiều nước đã buộc phải tái siết chặt các biện pháp hạn chế trở lại do dịch bùng phát. Bởi vậy, nhà lãnh đạo Nga lưu ý giới lãnh đạo đất nước cần hiểu rõ cách thức tiến hành các công việc tiếp theo sau khi dỡ bỏ kiểm dịch, sao cho dịch bệnh phải được khống chế và kiểm soát một cách bền vững. Việc dỡ bỏ giãn cách xã hội cần được tiến hành thận trọng, trên cơ sở tính đến khuyến nghị của giới chuyên môn và các bác sĩ chuyên ngành vệ sinh dịch tễ.

 

Về tình hình dịch bệnh tại Nga, Tổng thống Putin khẳng định, sự lây lan của virus SARS-CoV-2 hiện ổn định. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận “trong khi các động lực tích cực không diễn biến nhanh như mong đợi, đôi khi không ổn định, nhưng thật sự chúng vẫn tồn tại”. Mặc dù vậy, người đứng đầu nhà nước Nga vẫn cảnh báo về làn sóng dịch bệnh thứ hai có thể tái bùng phát tại Nga vào mùa thu này.

 

Theo thống kê, tính đến trưa 31-5, trong 24 giờ qua, tại Nga ghi nhận 9.268 người nhiễm mới, trong đó tại tâm dịch Moscow là 2.595 người. Trong số những người nhiễm mới có 40,8% không có triệu chứng lâm sàng. Như vậy, tổng số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Nga đến thời điểm này là 405.843 người (tăng 2,3%) trên toàn bộ 85 khu vực, trong đó 171.883 người đã bình phục và 4.693 người tử vong.

 

QUẾ ANH

Theo: Trang web của Tổng thống

Nguồn: nhandan.com.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.