Chuyên mục
Moscow
Tổng thống Nga Putin đặt yêu cầu đặc biệt đối với Nội các mới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Nga Putin đặt yêu cầu đặc biệt đối với Nội các mới

Thứ tư 22/01/2020 09:07 GMT + 7

Tổng thống Vladimir Putin bày tỏ sự tin tưởng rằng các thành viên trong chính phủ mới của Nga sẽ nỗ lực tốt nhất để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

 


Tổng thống Vladimir Putin.

 

Phát biểu trong cuộc họp với Nội các mới của Nga ngày 21/1, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh rằng nhiệm vụ quan trọng nhất đối với chính phủ của Thủ tướng Mikhail Mishustin là cải thiện chế độ phúc lợi cho người dân.


"Đối với chính phủ mới, nhiệm vụ chính là cải thiện phúc lợi của công dân chúng ta và củng cố vị thế của đất nước chúng ta trên thế giới", ông Putin cho biết.


Nhà lãnh đạo Nga lưu ý thêm rằng "những mục tiêu này là hoàn toàn có thể thực hiện được". Ông Putin cũng chúc các bộ trưởng mới có nhiều thành công và bày tỏ sự tin tưởng rằng họ sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.


Trước đó, cùng ngày Tổng thống Nga Putin đã thông qua danh sách nội các mới, trong đó giữ lại nhiều vị trí bộ trưởng kỳ cựu và cấp cao, song bổ nhiệm Bộ trưởng Kinh tế và Thủ tướng Thứ nhất mới.


Trong sắc lệnh công bố hôm 21/1, Tổng thống Nga đã bổ nhiệm các ông: Dmitry Grigorenko, Yuri Trutnev, Viktoria Abramchenko, Yuri Borisov, Tatyana Golikova, Alexei Overchuk, Marat Khusnullin và Dmitry Chernyshenko làm Phó Thủ tướng.


Trong thành phần Chính phủ mới, ông Putin đã bổ nhiệm ông Andrei Belousov - cố vấn kinh tế của Tổng thống Nga từ năm 2013 làm Phó Thủ tướng Thứ nhất, thay cho ông Anton Siluanov - người đã giữ chức vụ này từ tháng 5/2018. Bên cạnh đó, Tổng thống Nga cũng bổ nhiệm ông Maxim Reshetnikov - một cựu thống đốc khu vực - làm Bộ trưởng Kinh tế, thay cho ông Maxim Oreshkin.


Theo Điện Kremlin, các quan chức kỳ cựu như Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Ngoại trưởng Sergei Lavrov, Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov, Bộ trưởng Năng lượng Alexander Novak và Bộ trưởng Nông nghiệp Dmitry Patrushev đều được giữ nguyên vị trí trong Chính phủ mới của Nga.

 

Nguyễn Phương (Theo TASS)

Nguồn: kinhtedothi.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.