Chuyên mục
Tòa án trọng tài Mátxcơva tiến hành các thủ tục phá sản đối với công ty du lịch
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tòa án trọng tài Mátxcơva tiến hành các thủ tục phá sản đối với công ty du lịch "Lanta-Tour"

Thứ bảy 29/09/2012 23:10 GMT + 7
Cơ quan thông tin pháp lý của Nga vừa cho biết: vào ngày thứ Sáu (28/09) Tòa án trọng tài Mátxcơva đã đáp ứng đơn của ông Artem Dolukhanyan, đại diện thanh lý của công ty ''Lanta-Tour" về việc công nhận công ty này vỡ nợ.Tòa đã mở thủ tục phá sản đối với công ty trong vòng sáu tháng. Thời gian xem xét báo cáo về tiến trình thể thức phá sản được toà ấn định vào ngày 29 tháng 3 năm 2013.

Đại diện của ông Dolukhanyan cho biết: con nợ không còn khả năng thanh toán với các chủ nợ. Ông cũng cho hay là đã nhận được giấy đòi nợ với số tiền 1,107 tỷ rúp. Trong khi giá trị tài sản của công ty du lịch tại thời điểm đệ đơn lên tòa là 228,8 triệu rúp, tiền trong tài khoản của con nợ tương đương 57 triệu rúp, không có bất động sản.

"Lanta-Tour Voyage" - một trong những công ty du lịch lâu đời nhất của Nga đã chấm dứt hoạt động vào ngày 27 tháng 1, sau khi một trong các nhà cấp tín dụng chính là ngân hàng Master-bank từ chối khoản vay 30 triệu rúp do tình hình tài chính của công ty không đạt yêu cầu. Tại thời điểm này công ty có hơn 3000 khách du lịch đang nghỉ ở nước ngoài, nhiều người trong số đó đã bị đuổi ra khỏi khách sạn.

Sau đó, ngân hàng VTB đã cho "Lanta-Tour Voyage" vay 7 triệu USD trong thời hạn 5 năm để thanh toán nợ với khách sạn nhằm giải thoát cho khách du lịch về nước.

Được biết, trách nhiệm dân sự về việc không thực hiện hoặc thực hiện không thỏa đáng nghĩa vụ của "Lanta-Tour Voyage" được bảo hiểm tại hãng "Ingosstrakh" ở mức 100 triệu rúp. Thời hạn hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm là từ 01 tháng 6 năm 2011 đến ngày 31 tháng 5 năm 2012.

Ngày 30 tháng 5 tòa án quận Tagansky, thành phố Mátxcơva đã đáp ứng đơn kiện của Ngân hàng Nomos về việc khấu trừ gần 80 triệu rúp tiền nợ theo hợp đồng tín dụng từ các chủ sở hữu "Lanta-Tour Voyage" (là bà Ludmila Puchkova và ông Igor Puchkovych). Ngân hàng yêu cầu trả nợ theo hợp đồng tín dụng đã được ký với "Lanta-Tour Voyage" ngày 15 tháng 12 năm 2011, mà người bảo lãnh chính là ông bà Puchkovych.

Ngoài ra, ngày 11 tháng 7 toà án trọng tài Mátxcơva đã đáp ứng đơn kiện của ngân hàng Nomos về việc khấu phạt 2,73 triệu USD từ công ty "Lanta-Tour Voyage". Đây là việc khấu phạt trước hạn đối với khoản tín dụng trước đó do người vay không hoàn thành nghĩa vụ.

Lưu Ngọc
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.