Chuyên mục
Moscow
o
z
Tin vắn về người nhập cư 16-2
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tin vắn về người nhập cư 16-2

Thứ năm 16/02/2012 17:18 GMT + 7

Người nhập cư tìm việc và nhà ở thông qua người quen

Người nhập cư đến Moskva và khu vực ngoại ô thường tìm kiếm việc làm và nhà ở thông qua bạn bè, người quen và hầu như không bao giờ tìm sự giúp đỡ từ đại diện của các hiệp hội đồng hương, theo lời Giám đốc Cục di trú LB Nga Konstantin Romodanovsky trong một cuộc hợp báo ngày 16-2.


Ông cho biết Cục di trú FMS đã tiến hành một cuộc khảo sát hơn 450 công nhân nhập cư về vấn đề này.

"Đại đa số (hơn 60%) người nhập cư đến Nga tìm việc và nhà ở thông qua bạn bè và người thân của họ, 7,5% số người được hỏi lại tự tìm việc và chỗ cư trú”. 

1/3 số người được hỏi thường làm giấy tờ lao động thông qua bạn bè, và 63% số người được khảo sát không có hợp đồng lao động

"Nghiên cứu cho thấy mức độ tự học hỏi và trình độ hiều biết tiếng Nga của người nhập cư giảm mạnh. Công việc tuyên truyền thông tin đến người nhập cư và công tác giúp đỡ họ của chúng ta vẫn còn yếu kém. Những người nhập cư thường tin tưởng các tổ chức không chính thức của người đồng hương" - giám đốc FMS cho biết.

Theo kết quả khảo sát, hơn 90% công dân nước ngoài dành thời gian nhỉ ngơi, giải trí của họ với bạn bè và gia đình. Chỉ có 1% số người được hỏi cảm thấy an toàn ở thủ đô, gần 50% cảm thấy tình trang bạo lực chống lại người lao động nhập  cư, và 1/3 số người được hỏi đã bị yêu cầu đưa hối lộ. 


Nguồn tin tham khảo: http://center.ria.ru/society/20120216/82611931.html. 
 
11 lao động Việt nam bị bắt giữ ở Bắc Kavkaz

Nhân viên nội vụ khu vực Prohladnensky ở cộng hòa Kabardino-Balkaria (bắc Kavkaz) bắt giữ 11 công dân Việt Nam cư trú bất hợp pháp ở Nga, theo tin từ hãng Interfax ngày 16-2 dẫn nguồn tin từ bộ phận báo chí của Bộ Nội vụ nước cộng hòa.

Nguồn tin trích dẫn từ đại tá Dmitry Tsybulin, cảnh sát trưởng khu vực Prohladnensky, cho biết: "Trong làng Karagach khu vực Prohladnenskogo, cảnh sát đã bắt giữ 11 công dân Việt Nam. Kết quả kiểm tra cho thấy họ không có giấy tờ cư trú hợp pháp trên lãnh thổ LB Nga”. 

Nguồn tin nói rõ: những người Việt Nam này đang sinh sống trong một khu nhà không có điện và nước. Họ được đưa về phòng công an huyện, hiện nay cơ quan chức năng đang xem xét quyết định dẫn độ và trục xuất họ.

Nguồn tin gốc: http://www.interfax-russia.ru/South/news.asp?id=294020&sec=1672 

Chợ Việt nam bị phạt nặng vì sử dụng lao động bất hợp pháp.


Báo Business-gazeta.ru đưa tin: trong tuần vừa qua Tòa án trọng tài Cộng hoa Tactarstan xem xét đơn khiếu nại của công ty Vitarus, công ty quản lý Khu chợ Việt nam tại thủ phủ Kazan. Trước đó, công ty Vitarus đã bị Sở quản lý di trú thành phố xử phạt số tiền 500.000 rúp vì đã sử dụng lao động nhập cư bất hợp pháp. Cơ quan di trú đưa ra bằng chứng trước Tòa là đoạn băng ghi lại hình ảnh một công dân Tajikistan đang bán một chiếc quần jean với giá 800 rúp ở khu chợ Việt nam vào thời điểm tháng 11-2011. Bản thân anh này thừa nhận: đây là ngày đầu tiên anh ta bán hàng ở đây và chỉ vừa đến Nga 2 ngày trước đó. Người thanh niên này không thể xuất trình các giấy phép lao động cần thiết.

Luật sư Ostrovsky của công ty "Vitarus” đã đưa ra lý lẽ phản bác về chứng cứ này, ông cho rằng tính chân thực của đoạn băng trên cần được xem xét lại, vì cuộc kiểm tra của nhân viên FMS được tiến hành không chính thức và không đúng trình tự. Bản thân Công ty quản lý chợ Vitarus không được thông báo về cuộc kiểm tra và không thể xác định rõ đoạn băng đã được ghi hình ở khu chợ Việt nam hay ở khu chợ khác trong thành phố.

Ngày 13-2-2012, Tòa án trọng tài Cộng hòa Tactarstan tuyên bố vẫn giữ nguyên mức xử phạt đối với Vitarus mà Sở di trú  đã đưa ra trước đó. Năm ngoái, cơ quan di trú địa phương cũng đã xử phạt công ty Vitarus số tiền 1 triệu 200 nghìn rúp khi phát hiện một nữ công dân Việt Nam và công dân Syria lao động trái phép ở chợ.

Cũng theo nguồn tin của báo này: công ty Vitarus, chuyên cho thuê bất động sản thương mại thuộc sở hữu cá nhân của bà Đào Thị iTrong năm 2009theo cơ sở dữ liệu của SPARK, doanh thu của công ty lên tới 85,2 triệu rúp, lợi nhuận ròng 27,4 triệu rúpLợi nhuận trong năm 2008 và 2009 vào khoảng 43%.

Nguồn tin tham khảo:

http://www.business-gazeta.ru/article/54269/

http://www.business-gazeta.ru/article/53959/.

Nguồn: ria.ru, interfax.ru, business-gazeta.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.