Chuyên mục
Tỉ phú Nga Roman Abramovich thắng kiện
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tỉ phú Nga Roman Abramovich thắng kiện

Thứ bảy 01/09/2012 00:12 GMT + 7

Tỉ phú người Nga sở hữu CLB bóng đá Chelsea, ông Roman Abramovich, đã trắng án sau khi bị cáo buộc trốn khoản nợ 6 tỉ USD.

Ông Boris Berezovsky, từng là nhà toán học và là một người môi giới quyền lực thời kỳ hậu Boris Yeltsin, cáo buộc ông Abramovich đã lừa dối ông và doanh nhân Badri Patarkatsishvili (mất vào năm 2008); đồng thời đe dọa buộc ông phải bán rẻ cổ phần của mình tại công ty dầu khí lớn thứ 4 của Nga.


Theo hãng tin Reuters, ông Abramovich đã hứa trả cho ông Berezovsky và doanh nhân Badri Patarkatsishvili một nửa cổ phần trong Công ty Dầu lửa Sibneft - Nga để đổi lấy vỏ bọc chính trị cho hoạt động kinh doanh tư nhân.
Trong khi đó, ông Abramovich cáo buộc ông Berezovsky đã dùng ảnh hưởng chính trị của mình để tống tiền và tiết lộ rằng đã đưa cho ông Berezovsky 1,3 tỉ USD. Thẩm phán của Tòa án Thương mại London Elizabeth Gloster ngày 31-8 đã phán quyết ông Abramovich thắng kiện. 
Huệ Bình
Nguồn: nld.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.