Chuyên mục
Thứ trưởng Bộ Y tế 'phản pháo' việc để lộ tin mật
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thứ trưởng Bộ Y tế 'phản pháo' việc để lộ tin mật

Thứ hai 05/03/2012 15:56 GMT + 7
Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang cho rằng, thông tin Ban cán sự Đảng ủy Bộ Y tế tổ chức họp kiểm điểm đảng viên, bỏ phiếu đề nghị mức kỷ luật với mình bị “lọt” ra ngoài, là vi phạm quy chế bảo mật.


Ông Cao Minh Quang
Ông Cao Minh Quang
.  

Theo đó, vừa qua ông Quang đã có Đơn đề nghị gửi lên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TW về việc xem xét và giải quyết các đề nghị trong Bản kiểm điểm và giải trình ngày 14/02/2012 theo yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Trong đơn đề nghị, ông Quang nêu rõ nội dung về việc nội bộ tung tin mật ra báo chí ngày 17-2-2012 về kết quả kiểm phiếu trong buổi họp xem xét kỷ luật ngày 16-2-2012 của Thường vụ Đảng ủy Bộ Y tế.

Cụ thể, ngày 16-2-2012, Ban thường vụ Đảng ủy Bộ Y tế họp để thảo luận về việc bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông Quang. Trong khi ông Quang là người trong cuộc chưa được biết kết quả này thì ngay ngày hôm sau 17-2-2012 nhiều báo đã đưa tin chi tiết về kết quả bỏ phiếu kỷ luật nói trên (2 phiếu khiển trách, 2 phiếu cảnh cáo, 4 phiếu cách chức và 1 phiếu khai trừ khỏi Đảng).

Ông Quang cho rằng, việc thông tin bị một ai đó trong nội bộ Ban Thường vụ Đảng bộ Bộ Y tế cố tình tung ra ngoài cho báo chí là vi phạm quy chế bảo mật trong quá trình kiểm tra của các cơ quan chức năng của Đảng khi chưa có kết luận sau cùng của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

Cũng trong đơn đề nghị, ông Quang đề nghị được xem xét lại các kết luận của Đoàn Kiểm tra về việc tố cáo ông Quang vu khống, không trung thực trong lời nói và việc làm, gây mất đoàn kết nội bộ nhằm thay thế cán bộ lãnh đạo cấp dưới thuộc lĩnh vực phụ trách.

Về nội dung tố cáo ông Quang khai man lý lịch khi tự nhận là Tiến sĩ, ông Quang đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nghiên cứu phần “Tổng hợp các cơ sở pháp lý về việc xác định tương đương văn bằng “Licentiatexamen’’ - Licentiate of Pharmaceutical Sciences do Trường Đại học Uppsala, Thụy Điển cấp cho ông DS. Cao Minh Quang vào tháng 10-1994.

Đơn đề nghị của ông Quang với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan Trung Ương
Đơn đề nghị của ông Quang với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan Trung Ương.  

Đồng thời, ông Quang cũng đề nghị các cơ quan chức năng phải tôn trọng sự thật khách quan và phải kết luận vụ việc này theo như phần kết luận tại văn bản số 104/BGD&ĐT-KTK&CLGD ngày 9-12-2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tính xác thực và tính pháp lý của văn bản 965/SĐH mà 10 năm trước đây Bộ đã xác nhận về văn bằng của ông Quang.

Cụ thể, ngày 12-2-2001, GS.TS Phạm Sỹ Tiến, Vụ trưởng Vụ Sau Đại học trong thẩm quyền của mình ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại công văn số 965/SĐH trả lời công văn số 105/CV-YD-SĐH của Trường Đại học Y dược TPHCM với nội dung xác nhận tương đương và quyền lợi tham gia giảng dạy sau đại học của ông Cao Minh Quang, trong đó xác nhận văn bằng Licentiate của Thụy Điển mà ông Quang nhận được tương đương với bằng tiến sỹ dược học theo hệ thống đào tạo sau đại học của Việt Nam.

Ngoài ra, ông Quang cho rằng việc ông Quang khai trong hồ sơ lý lịch phần học vị là Tiến sĩ là căn cứ vào các Quyết định bổ nhiệm của Bộ trưởng Bộ Y tế vào tháng 6-1995 và tháng 9-1995 khi bổ nhiệm các chức danh Trưởng phòng Vật lý Đo lường và Phân Viện trưởng chuyên môn cho ông Quang.

Trước đó, ngày 15-2, tổ chức Đảng ở Cục Quản lý dược cũng đã họp kiểm điểm đảng viên đối với ông Cao Minh Quang. Đa số thành viên dự họp đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ở mức khiển trách, một số phiếu đề nghị khai trừ Đảng với ông Quang.

Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đảng cũng đã có cuộc họp với Ban cán sự Đảng Bộ Y tế để thông báo kết luận sau khi làm rõ một số vấn đề ông Cao Minh Quang bị tố cáo (khai man bằng cấp, mượn tiền doanh nghiệp…). Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đảng đã yêu cầu Đảng bộ Bộ Y tế triển khai kiểm điểm đảng viên đối với ông Cao Minh Quang theo quy trình.

Liên quan scandal tiền chất ma túy, Thanh tra Bộ Y tế ra quyết định xử phạt 5 doanh nghiệp dược: Cty CP dược phẩm Minh Hải bị phạt 75 triệu đồng do hành vi mua nguyên liệu sản xuất thuốc chứa tiền chất khi chưa có giấy phép, bán thuốc hướng tâm thần không đúng đối tượng và xuất khống hóa đơn; phạt Công ty Mediplantex 10 triệu đồng do sản xuất thuốc có thành phần tá dược không đúng với hồ sơ đăng ký.

Phạt Cty Yteco 20 triệu đồng bán thuốc hướng tâm thần chưa có giấy phép; Cty CP dược phẩm Tiền Giang và Hà Tây bị phạt 20 triệu đồng/đơn vị do bán thuốc hướng tâm thần không đúng đối tượng.

Hiện vụ việc gây xôn xao dư luận này vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới quý độc giả về vụ việc.

Nam Minh

Nguồn: tienphong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.