Chuyên mục
Thành tựu của các nhà khoa học Nga: Đã tìm ra cách vô hiệu hóa coronavirus
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Mong cho những thành tựu của các nhàn khoa học Nga sớm được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới để cứu nhân loại khỏi...

Thành tựu của các nhà khoa học Nga: Đã tìm ra cách vô hiệu hóa coronavirus

Thứ sáu 17/07/2020 07:43 GMT + 7

Viện Sinh học Phân tử và Tế bào của Phân viện Siberia thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã báo cáo về việc thu được kháng thể vô hiệu hóa coronavirus. Trả lời phỏng vấn Sputnik, nhà virus học Anatoly Altstein đã nói về tầm quan trọng của kết quả này trong cuộc chiến chống COVID-19.

 

© Sputnik / Vladimir Astapkovich


Các nhà khoa học thuộc Viện Sinh học Phân tử và Tế bào của Phân viện Siberia thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga là những người đầu tiên ở Nga thu được kháng thể vô hiệu hóa coronavirus SARS-CoV-2. Bà Olga Dorokhova, Cố vấn về các dự án triển vọng của Chủ tịch Phân viện Siberia thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nói với Sputnik.

 

"Để làm điều đó, chúng tôi đã sử dụng các mẫu máu của các bệnh nhân đã được chữa khỏi và một công nghệ độc đáo để sắp xếp các tế bào lympho B đơn lẻ", - bà Olga Dorokhova nói.

 

Theo bà, các kháng thể thu được có khả năng ngăn chặn sự tương tác của virus và protein màng tế bào ACE2, kết quả là ngăn chặn virus xâm nhập vào tế bào người. Nghiên cứu sâu hơn theo hướng này sẽ giúp tạo ra các loại thuốc cụ thể để điều trị và phòng ngừa bệnh coronavirus.

Kháng thể trung hòa cần để làm gì?


Kháng thể trung hòa sẽ giúp bảo vệ con người khỏi bị lây nhiễm, tiến sĩ y khoa, nhà virus học, giáo sư Anatoly Altstein nói với Sputnik.

 

"Càng nhiều kháng thể trung hòa thì càng tốt, nhưng phải là loại trung hòa, chứ không phải là loại bất kỳ khác. Chắc là có giới hạn nào đó, thấp hơn dưới mức này sẽ không có sự đề kháng. Hiệu giá kháng thể có ý nghĩa rất quan trọng đối với hiệu ứng đề kháng. Không có mức độ cao hơn", – ông Anatoly Altstein.nói.

 

Theo ông, kết quả mà các nhà khoa học ở thành phố Novosibirsk thu được là một thành tựu nổi bật.

 

"Vấn đề ở đây không phải là việc lấy kháng thể từ máu người. Các nhà khoa học đã nhân bản tế bào lympho B tạo ra các kháng thể trung hòa như vậy. Đây là một thành tựu công nghệ thú vị. Các kháng thể này có thể được tách ra trong phòng thí nghiệm, thu đủ số lượng để điều trị cho người. Nhưng rất khó để có được các kháng thể này với số lượng rất lớn. Chúng có thể được sử dụng để phòng bệnh. Ví dụ, có một người bị lây bệnh, trong gia đình còn ba hoặc bốn người nữa. Nếu họ được tiêm kháng thể như vậy, họ sẽ có đề kháng chống COVID. Nói chung, vắc-xin và kháng thể là những thứ khác nhau. Các kháng thể được hình thành trong cơ thể để đối phó với vắc-xin hoặc lây nhiễm. Còn vắc-xin là một loại thuốc để hình thành các kháng thể đó. Các kháng thể có tác dụng điều trị hoặc tiêm phòng trong một thời gian ngắn”, - ông Anatoly Altstein cho biết

Nguồn: vn.sputniknews.com
12 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.