Chuyên mục
Tàu chiến Nga triển khai gần lãnh hải Azerbaijan
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tàu chiến Nga triển khai gần lãnh hải Azerbaijan

Chủ nhật 18/10/2020 18:34 GMT + 7

Hải quân Nga đã bất ngờ điều tàu chiến của mình đến biên giới biển của Azerbaijan, điều này đã khiến khiến giới truyền thông tỏ ra đặc biệt chú ý.

 
Một nhóm tàu chiến Nga đã xuất hiện gần lãnh hải của Azerbaijan. Mục đích sự xuất hiện của chúng ở đây vẫn chưa được biết rõ, tuy nhiên rõ ràng một trong những lý do cho hành động nói trên là để đảm bảo quyền kiểm soát lãnh thổ Azerbaijan từ Biển Caspian.

Đặc biệt hơn, việc làm này sẽ giúp Nga có khả năng kiểm soát các hoạt động cất cánh và hạ cánh của các máy bay chiến đấu thuộc Không quân Azerbaijan, và quan trọng hơn nhiều chính là việc theo dõi các máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ.

“Các chiến hạm thuộc Hạm đội Caspian của Hải quân Nga, với sự hỗ trợ của hàng không đang tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật ở khu vực Biển Caspian". 

"Bộ Quốc phòng Nga lưu ý rằng hành động quân sự nói trên không gây ra mối đe dọa cho các quốc gia thuộc biển Caspian cũng như không hạn chế bất kỳ hoạt động kinh tế của họ". 

"Được biết cuộc diễn tập nằm ở vị trí phía bắc của Bán đảo Absheron, đây là thủ phủ của thành phố Baku thuộc Azerbaijan", trang Avia-pro trích dẫn từ kênh Telegram của nhà quan sát Military Observer.

 

Các tàu chiến thuộc Hạm đội Caspian của Hải quân Nga đã được triển khai gần lãnh hải Azerbaijan.


Hiện vẫn chưa rõ lý do chính xác cho cuộc tập trận ở vùng biển Caspian và mặc dù các cuộc diễn tập của Nga không hạn chế hành động của Azerbaijan, nhưng các chuyên gia tin rằng điều này sẽ cho phép Armenia nhận được dữ liệu hiệu quả hơn về những hoạt động của Lực lượng Không quân Azerbaijan và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như nhận được thông tin kịp thời về các vụ phóng tên lửa chiến thuật.

Trước đó đã có thông tin về một máy bay Il-76 hạ cánh xuống Armenia với rất nhiều tên lửa chống tăng và tên lửa phòng không vác vai trong khoang.


Tùng Dương

Nguồn: baodatviet.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.