Chuyên mục
Sáp nhập Crimea, tỷ lệ ủng hộ TT Putin tăng “cực đỉnh
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Sáp nhập Crimea, tỷ lệ ủng hộ TT Putin tăng “cực đỉnh"

Thứ năm 27/03/2014 15:48 GMT + 7
Cuộc thăm dò gần đây cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin tăng lên mức 80% sau bài phát biểu lịch sử về việc sáp nhập Crimea.

Một cuộc thăm dò dư luận độc lập công bố hôm 26/3 chỉ ra, tỷ lệ ủng hộ đối với đương kim Tổng thống Putin đã tăng thêm 8%, lên 80%. Tỷ lệ tăng thêm này được ghi nhận sau bài diễn văn trước Quốc hội của ông Putin về việc sáp nhập Crimea.

Vào chiều tối 18/3, Tổng thống Putin đã có bài diễn văn quan trọng kéo dài 50 phút trước đông đảo các nghị sĩ thuộc hai viện cùng các quan chức của Crimea và Sevastopol. Trong quá trình đọc, ông đã phải ngừng lại 30 lần bởi những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt từ những nhân vật tham dự. Cùng với đó, đa số người dân Nga tham gia cuộc hội ý này tin tưởng rằng, đất nước mình đang đi đúng hướng.

 
Tổng thống Putin đọc diễn văn trước đông đảo quan chức hôm 18/3.

Hãng tin Ria Novosti dẫn kết quả của cuộc dò do Trung tâm Levada thực hiện từ 21-24/3 với sự tham gia của 1.600 người ở khắp 130 thành phố khắp nước Nga. Theo đó, chỉ 18% số người tham gia bày tỏ sự không hài lòng về biểu hiện của ông Putin trên cương vị người đứng đầu đất nước.

Ngoài ra, một cuộc thăm dò khác cũng của Levada công bố hồi tuần trước cho thấy, đa số người dân Nga tin tưởng đất nước của họ là cường quốc và là nhân tố quan trọng trên trường quốc tế. Theo đó, khoảng 63% số người được hỏi cho biết, nước Nga hiện đại đã lấy lại vị thế của một siêu cường. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của các cuộc thăm dò do Levada tiến hành kể từ những năm 2000.

Trước đó, hồi cuối năm 2013, ông Putin đã được tạp chí uy tín của Anh The Times bầu chọn là Nhân vật tiêu biểu năm nhằm ghi nhận những nỗ lực của ông trong việc tái lập vai trò của Nga trước các vấn đề quốc tế.


Thanh Nga
Nguồn: kienthuc.net.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.