Chuyên mục
Tổng thống Putin: Nga luôn tôn trọng và ủng hộ Liên Hợp Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Putin: Nga luôn tôn trọng và ủng hộ Liên Hợp Quốc

Thứ sáu 21/03/2014 16:30 GMT + 7
Ngày 20-3, tại điện Kremlin ở Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiếp Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon, trong chuyến công du đến Nga và Ukraine của nhà lãnh đạo Liên Hợp Quốc.

Chuyến thăm của ông Ban Ki-moon đến Nga được thực hiện "trong khuôn khổ những nỗ lực ngoại giao hướng tới giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine bằng con đường hòa bình”, chủ đề chính của các cuộc trao đổi ở Moscow là tình hình Kiev và Symferopol.

Trong cuộc gặp Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Nga luôn luôn tôn trọng và ủng hộ vai trò trung tâm của Liên Hợp Quốc trong xử lý các sự vụ quốc tế.

“Là một trong những nước sáng lập Liên Hợp Quốc, chúng tôi liên tục và nhất quán ủng hộ để Liên Hợp Quốc giữ vai trò trung tâm trong các vấn đề quốc tế, chúng tôi cũng đánh giá cao nỗ lực và vai trò tích cực hiệu quả của Ngài nhằm giải quyết các cuộc khủng hoảng hiện nay trên thế giới” - Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố.


Tổng thống nga Putin tiếp Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon

Trước đó, ông Ban Ki-moon đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. Mục đích chính trong các cuộc hội đàm của nhà lãnh đạo Liên Hợp Quốc là khởi động cuộc đối thoại trực tiếp giữa Nga và Ukraine.

Trong những tuần lễ gần đây, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhiều lần kêu gọi các bên hữu quan hãy kiềm chế tránh những động thái khiêu khích và vội vã.

Ông Ban Ki-moon ở lại thủ đô Nga 1 ngày, sau đó đến Kiev, nơi ông sẽ gặp Tổng thống tạm quyền Ukraina Aleksandr Turchynov và Thủ tướng do Verkhovnaya Rada bổ nhiệm Arseny Yatsenyuk. 

Đức Thắng 
Theo Ria
Nguồn: anninhthudo.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.