Chuyên mục
Nga sơ tán các công dân khỏi vùng chiến sự tại Syria
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga sơ tán các công dân khỏi vùng chiến sự tại Syria

Thứ ba 18/08/2015 11:29 GMT + 7
Người phát ngôn Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ngày hôm qua (17/8) cho biết đã sơ tán 87 người khỏi đất nước đang chìm trong cuộc nội chiến này.

Người phát ngôn Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cũng nói thêm: một chiếc máy bay của nước này chở hàng viện trợ nhân đạo đến Syria đã trở về Nga.

Chiếc máy bay IL-76 của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga từ Syria trở về Nga trở theo 54 người Nga cư trú tại Syria cùng với 12 người Syria và công dân của các nước Belarus, Ukraine, Kazakhstan.


Trẻ em Syria ở trại tị nạn biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. (ảnh: Reuters)

Trước đó, Nga đã chuyển tới cho người dân Syria tại thành phố cảng Latakia (miền tây-bắc Syria) chuyến hàng viện trợ nhân đạo gồm hơn 20 tấn hàng hóa, chủ yếu là lương thực thực phẩm, thịt hộp, cá, sản phẩm sữa và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Cuối tháng 2 vừa qua, tại cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC), Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov cho biết, Nga sẽ tiếp tục viện trợ nhân đạo cho người dân Syria.

Những năm vừa qua, Nga đã viện trợ nhân đạo hơn 500 tấn lương thực, thuốc chữa bệnh và các nhu yếu phẩm cần thiết khác cho người dân tại các vùng chiến sự của Syria. Và hơn 1000 công dân Nga, Ukraine, Belarus đã được sơ tán khỏi các vùng chiến sự tại quốc gia Trung Đông này./.

Văn Huy
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.