Chuyên mục
Nga sẵn sàng thảo luận các vấn đề ổn định chiến lược với Mỹ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga sẵn sàng thảo luận các vấn đề ổn định chiến lược với Mỹ

Thứ ba 04/05/2021 12:48 GMT + 7

Hai cường quốc quân sự hàng đầu thế giới đang thúc đẩy việc thảo luận để ổn định các vấn đề chiến lược trên toàn cầu.

 

 Ảnh tư liệu minh họa


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova ngày 4/5 cho hay, các tín hiệu từ Mỹ cho thấy Washington đã sẵn sàng thảo luận về các vấn đề ổn định chiến lược và sẵn sàng đối thoại, nhưng sẽ gây áp lực lên hệ phòng thủ tên lửa của Nga.

"Chúng tôi vẫn chưa biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ giải quyết các khía cạnh khác nhau của kiểm soát vũ khí như thế nào, bao gồm cả vấn đề chống tên lửa.

Tuy nhiên, chúng tôi đang ghi nhận các tín hiệu từ Washington cho thấy ý định về việc thảo luận các vấn đề ổn định chiến lược với chúng tôi ", bà Zakharova nói.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nói thêm rằng Moscow đã sẵn sàng chuẩn bị để có một cuộc đối thoại về vấn đề này.

Tuy nhiên, Nga sẽ không đồng ý bất cứ điều gì nếu không bảo đảm đầy đủ các lợi ích của nước này. Nếu Mỹ cố gắng cùng Nga đạt được sự cân bằng lợi ích thì hai bên có thể đạt được sự đồng thuận.

Ngoài ra, bà Zakharova cáo buộc Mỹ đang theo đuổi sự thống trị quân sự tuyệt đối và trông chờ vào khả năng răn đe hạt nhân của Nga sẽ ngày càng yếu đi.

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Mỹ đã lên kế hoạch phân bổ gần 18 tỷ USD để phát triển, sản xuất và bảo trì các tên lửa đánh chặn mới, đây sẽ là chương trình mua sắm quốc phòng lớn đầu tiên của chính quyền Biden và Mỹ đang có kế hoạch lắp đặt 31 tên lửa đánh chặn như vậy tại các căn cứ ở Alaska.

Mối quan hệ giữa hai quốc gia ngày càng xấu đi trong những năm gần đây với việc Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và tổ chức của Nga, đồng thời cấm các ngân hàng và quỹ của Mỹ mua trái phiếu chính phủ Nga trong thời gian phát hành lần đầu.

Washington cũng trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga khỏi nước này và Moscow đáp trả bằng việc trục xuất các nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ một cách tương xứng, đồng thời hạn chế hoạt động của các quỹ Mỹ và các tổ chức phi chính phủ do Bộ Ngoại giao Mỹ kiểm soát ở nước này.

 

Vân Sơn

Nguồn: baogiaothong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.