Chuyên mục
Nga phát triển vaccine ngừa Covid-19 không cần tiêm
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga phát triển vaccine ngừa Covid-19 không cần tiêm

Thứ tư 03/06/2020 11:50 GMT + 7

Nga đang phát triển một loại vaccine chống lại virus SARS CoV-2, có thể đưa vào cơ thể con người qua miệng, dưới dạng khí dung hoặc dạng nhỏ giọt.

Theo Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Nga Vladimir Chekhonin, loại vaccine này đang được nghiên cứu bởi các nhà khoa học tại Viện Y học Thực nghiệm tại thành phố St. Petersburg. Đây là một loại vaccine được đưa vào cơ thể qua miệng, dưới dạng khí dung hoặc dạng nhỏ giọt.


Các kháng nguyên trong các chế phẩm này được bao bọc trong các viên nang siêu nhỏ, giúp bảo vệ chúng khỏi các enzyme tiêu hóa. Mục tiêu là để nhân bản một gen mã hóa protein S của virus SARS CoV-2 (là kháng nguyên chính kích thích kháng thể trung hòa). Kết quả là, gen được đưa vào vùng mã hóa của nhung mao bề mặt của vi khuẩn sinh học và một vi khuẩn được hình thành với protein miễn dịch của virus trên bề mặt. Đến nay, các thử nghiệm tiền lâm sàng của loại vaccine này đang được tiến hành.

 

Nga phát triển vaccine ngừa Covid-19 không cần tiêm. (Ảnh: Tass)

 

Hiện nay, Nga đang được phát triển 9 loại vaccine khác nhau có khả năng bảo vệ cơ thể con người khỏi virus SARS CoV-2. Sáu loại đang được phát triển bởi Trung tâm nghiên cứu quốc gia về virus học và công nghệ sinh học "Vector" trực thuộc Cơ quan giám sát, bảo vệ quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng Liên bang Nga, 2 loại khác được phát triển bởi công ty Biocad, trong đó có 1 loại nghiên cứu chung với Viện Y học Thực nghiệm tại thành phố St. Petersburg. Vaccine thứ 9 được phát triển bởi Viện nghiên cứu vaccine và huyết thanh St. Petersburg.

Trước đó, các nhà khoa học của Trung tâm nghiên cứu quốc gia về virus và công nghệ sinh học "Vector” cũng đã phát triển một loại vaccine ngừa Covid-19 có thể đưa vào cơ thể bằng cách nhỏ vào mũi. Vaccine này đã được thử nghiệm tiền lâm sàng thành công.

 

Văn Thường

Nguồn: vov.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.