Chuyên mục
Nga luôn để mở cánh cửa đối thoại chân thành và thực chất với Mỹ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga luôn để mở cánh cửa đối thoại chân thành và thực chất với Mỹ

Thứ năm 01/12/2016 13:24 GMT + 7
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 1/12 bày tỏ hy vọng hợp tác trên tinh thần xây dựng với Tổng thổng mới đắc cử của Mỹ.

Ngoại trưởng Lavrov khẳng định, Nga luôn để mở cánh cửa đối thoại chân thành và thực chất với Mỹ trong mọi vấn đề toàn cầu và song phương trên cơ sở tôn trọng, bình đẳng và xem xét tới lợi ích của mỗi bên, cũng như không can thiệp vào các vấn đề nội bộ. 

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (phải).(Ảnh: Reuters).

Vị quan chức này đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng giải quyết hiệu quả các vấn đề then chốt hiện nay và duy trì ổn định và an ninh chiến lược chính là bảo vệ đất nước.

Ông Lavrov cũng nhấn mạnh rằng, phát triển hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và văn hóa là khả thi.

Quan hệ Nga-Mỹ chứng kiến những bước thụt lùi sau cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Mỹ và Liên minh châu Âu thậm chí còn áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga liên quan tới việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

Trong một động thái nhằm phản ứng lại, Nga đã giảm nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm từ những nước đã áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào nước này, trong đó có Mỹ, và một số thành viên Liên minh châu Âu, Canada, Australia và Na Uy.

Phương Anh (Theo Tân Hoa Xã)
Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.