Chuyên mục
Nga khôi phục thêm đường bay thương mại với ba nước
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga khôi phục thêm đường bay thương mại với ba nước

Thứ bảy 19/09/2020 16:47 GMT + 7

Nga sẽ khôi phục đường bay thương mại với Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan, đồng thời ngừng các chuyến bay đưa công dân Nga ở nước ngoài về nước.


Hành khách đeo khẩu trang phòng bệnh COVID-19 khi làm thủ tục tại sân bay quốc tế Sheremetyevo ở Moskva, Nga ngày 1/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN.

 

Ban chỉ đạo phòng chống đại dịch COVID-19 của LB Nga cho biết từ ngày 21/9, Nga sẽ khôi phục đường bay thương mại với Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan, đồng thời ngừng các chuyến bay đưa công dân Nga ở nước ngoài về nước. Việc khôi phục các đường bay thương mại sẽ được tiếp tục trên cơ sở hợp tác giữa đôi bên.


Thông báo cho biết, sau cuộc họp của ban phòng chống COVID-19, Chính phủ Nga đã quyết định nối lại các chuyến bay quốc tế đi và đến Nga từ ngày 21/9 với Kazakhstan, Kyrgyzstan và Belarus. Tuy nhiên, thông báo nhấn mạnh các chuyến bay đến ba nước này được thực hiện 1 chuyến mỗi tuần. Ngoài ra, có thông tin cho hay, đường bay từ Nga tới Hàn Quốc cũng có thể được khôi phục từ ngày 27/9 tới. Tần suất bay cũng sẽ là 1 chuyến/tuần.


Trước đó, Điện Kremlin đã bình luận về tình hình đóng cửa biên giới và việc không thực hiện chuyến bay đến các nước khác. Theo Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, không ai tưởng tượng tình hình phát triển như vậy. Tuy nhiên, ngay cả khi Nga sẵn sàng nối lại các chuyến bay với một số nước, các nước này không phải lúc nào cũng đồng ý mở cửa biên giới.

Ông Peskov nêu rõ, Nga sẵn sàng nối lại đường hàng không với nhiều nước, bay trực tiếp, song một số nước vẫn chưa sẵn sàng và cho rằng mức lây nhiễm COVID-19 ở Nga vượt quá mức cho phép. Tuy nhiên, ông nói thêm, theo đánh giá của Nga, một số quốc gia tiếp tục nằm trong nhóm rủi ro.


Tính đến sáng 19/9/2020, LB Nga ghi nhận thêm 6.065 ca nhiễm COVID-19, vượt ngưỡng 6.000 ca. Thủ đô Moskva có thêm 825 ca nhiễm mới. Tổng số người nhiễm COVID-19 tại Nga tính đến ngày 19/9 là 1.097.251 người (tăng 0,5%).

 

Duy Trinh

Nguồn: bnews.com
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.