Chuyên mục
Nga khẳng định việc duy trì quân đội ở biên giới với Ukraine
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga khẳng định việc duy trì quân đội ở biên giới với Ukraine

Thứ tư 07/04/2021 16:58 GMT + 7

Điện Kremlin ngày 7/4 khẳng định Nga sẽ tiếp tục duy trì các lực lượng quân sự tại khu vực gần biên giới với Ukraine chừng nào Moskva coi đây là hành động phù hợp và không gây ra các mối đe dọa.

 


Đội hình chiến đấu hỗn hợp của Binh chủng đổ bộ đường không Nga xuất kích tấn công trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020. Ảnh tư liệu: Trần Hiếu/PV TTXVN tại Nga


Tuần trước, người phát ngôn Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cũng tuyên bố sự di chuyển quân của Nga trên lãnh thổ nước này không gây lo ngại cho các nước khác vì Nga không đe dọa bất kỳ nước nào. Ông Peskov nhấn mạnh quân đội Nga di chuyển trong lãnh thổ nước này theo hướng mà Moskva cho là cần thiết để đảm bảo an ninh của đất nước. Nga không đe dọa cho bất kỳ nước nào, trong đó có Ukraine. 

Ông Peskov khẳng định Nga sẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh quốc gia trong trường hợp Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai quân tới Ukraine.

Tổng thống Ukraine vừa kêu gọi NATO đẩy nhanh tiến độ để Ukraine sớm gia nhập liên minh nhằm chấm dứt xung đột miền Đông nước này, nhưng Nga cảnh báo điều này khiến tình hình tồi tệ hơn.

Sau cuộc điện đàm với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg ngày 6/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky viết trên Twitter rằng: “Đã đến lúc NATO hành động đối với mong muốn trở thành thành viên từ lâu của Ukraine”.

Ông Volodymyr cho biết Kiev đã cam kết cải cách quốc phòng theo yêu cầu của NATO để đổi lấy tư cách thành viên. Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price nói việc Ukraine gia nhập NATO không phải là vấn đề cấp thiết và nhấn mạnh Kiev trước tiên phải hoàn thành cải cách quốc phòng.

Người phát ngôn Chính phủ Đức Ulrike Demmer cũng cho biết hiện tại vẫn chưa xem xét các bước tiếp theo liên quan việc Ukraine muốn gia nhập NATO.

Những động thái trên diễn ra sau khi các vụ đụng độ gia tăng giữa lực lượng đòi độc lập ở miền Đông và quân đội chính phủ Ukraine. Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng ở miền Đông Ukraine, ông Denis Pushilin tuyên bố rằng các lực lượng của vùng lãnh thổ này sẽ không dừng lại ở biên giới hiện tại nếu quân chính phủ phát động cuộc tấn công quy mô lớn.


Văn Khoa

Nguồn: baotintuc.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.