Chuyên mục
Moscow
Nga, Kazakhstan nhất trí duy trì liên lạc thường xuyên trong tương lai
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga, Kazakhstan nhất trí duy trì liên lạc thường xuyên trong tương lai

Thứ tư 20/03/2019 17:23 GMT + 7
Cựu Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, và hai bên nhất trí tiếp tục liên lạc thường xuyên trong tương lai.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Nguồn: TASS)

Bộ phận báo chí thuộc Phủ Tổng thống Kazakhstan cho biết ngày 20/3, cựu Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Trong cuộc hội đàm, hai bên nhất trí tiếp tục liên lạc thường xuyên trong tương lai.

Thông báo nêu rõ: "Trong cuộc đối thoại, người đứng đầu Chính phủ Nga nhấn mạnh ông đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của ông Nazarbayev trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao Kazakhstan-Nga cũng như tiến trình hội nhập Á-Âu. Hai bên nhất trí duy trì liên lạc thường xuyên trong tương lai."

Trước đó cùng ngày, Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi bức điện chúc mừng tân Tổng thống Kazakhstan Kassym - Jomart Tokayev.

Trong bức điện, Tổng thống Putin nêu rõ: "Nga hiểu rõ tân Tổng thống Kazakhstan là một quan chức chính phủ dày dạn kinh nghiệm, người có đóng góp quan trọng cho quan hệ đối tác và liên minh chiến lược giữa hai quốc gia, cũng như đóng góp cho tiến trình hội nhập đôi bên cùng có lợi ở khu vực Á-Âu."

Tổng thống Nga cũng bày tỏ sự tin tưởng người đồng cấp Kazakhstan sẽ ngày càng thúc đẩy quan hệ song phương theo hướng mang lại lợi ích cho cả hai nước nói riêng và toàn khu vực nói chung.

Ngày 19/3 vừa qua, Tổng thống Nazarbayev đã bất ngờ tuyên bố từ chức sau gần 30 năm cầm quyền. Trong bài diễn văn đặc biệt được truyền hình trực tiếp, ông cho biết quyết định này "không hề dễ dàng."

Ông làm Tổng thống Kazakhstan từ khi quốc gia này độc lập vào năm 1991 và đây là nhiệm kỳ tổng thống thứ 5 của ông.

Ông được tôn vinh là Nhà lãnh đạo của dân tộc và là người đứng đầu Hội đồng An ninh quốc gia trọn đời./.

Bích Liên
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.