Chuyên mục
Nga dự thảo luật về nghĩa vụ quân sự cho nữ giới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga dự thảo luật về nghĩa vụ quân sự cho nữ giới

Thứ ba 08/01/2013 17:26 GMT + 7
Một bản dự luật về việc thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với phụ nữ tại Nga có thể sẽ được đề xuất tại Hạ viện Nga vào ngày 1 tháng 2 tới. 


“Chúng tôi sẽ tiến hành thăm dò ý kiến dư luận về dự luật này tới 15 tháng 1 và sẽ dành khoảng thời gian còn lại để bàn bạc về sự khả thi của nó. Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, chúng tôi sẽ đề xuất lên Hạ viện vào tháng 2 tới.” – Bà Tatyana Moskalkova, thành viên Duma và là đồng tác giả của dự luật cho biết.


Một nữ quân nhân Nga

Bà Tatyana cũng cho biết lý do việc soạn thảo dự luật này là do số lượng phụ nữ bày tỏ nguyện vọng được tham gia nghĩa vụ quân sự ngày càng tăng tại Nga. Đây được coi là một bước đi giống như quân đội Israel trong việc tuyển dụng phụ nữ trong lực lượng quân đội nhưng các nhà lập pháp sẽ xem xét điều chỉnh để phù hợp.

Hiện tại, quân đội Nga chỉ chấp nhận phụ nữ làm việc trong ngành dưới dạng nhân viên quốc phòng.


Quang Hiếu
Voice of Russia
Nguồn: anninhthudo.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.