Chuyên mục
Nga dự định phát triển vắc-xin COVID-19 đặc biệt dành cho trẻ em
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga dự định phát triển vắc-xin COVID-19 đặc biệt dành cho trẻ em

Thứ hai 13/07/2020 17:50 GMT + 7

Nga đang phát triển một loại vắc-xin ngừa COVID-19 đặc biệt dành cho trẻ em - nhóm đối tượng cần mức độ bảo vệ khác với người lớn.

 
Nga bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng vắc-xin ngừa COVID-19. Ảnh: Reuters.


Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Russia 1, người đứng đầu tổ chức giám sát y tế Rospotrebnadzor nước này, bà Anna Popova, cho rằng cần vắc-xin phiên bản đặc biệt cho trẻ em, đạt tiêu chuẩn an toàn đặc biệt.

Tuy nhiên, bà Popova lưu ý vắc-xin này sẽ không sớm xuất hiện trong năm 2020.

“Cho đến thời điểm hiện tại, quá trình này mới chỉ bắt đầu. Để nói rằng loại vắc-xin cho trẻ em sẵn sàng trong tương lai gần, hoặc năm nay, có lẽ còn quá sớm”, bà Popova chia sẻ.

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga thông báo nước này đang bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng loại vắc-xin ngừa COVID-19 phổ thông. Là một sản phẩm kết hợp của Bộ Quốc phòng Nga cùng Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Dịch tễ học và Vi trùng học Gamalei, vắc-xin ngừa COVID-19 “made in Russia” dự kiến được đăng ký trong tháng 8 và bắt đầu sản xuất dây chuyền ngay sau đó.

Hiện toàn cầu có khoảng 220 loại vắc-xin tiềm năng, trong đó có 15 loại trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Các chuyên gia hy vọng nhiều loại trong số đó sẽ thành công. Vấn đề là đầu tư phát triển vắc-xin có thể rất rủi ro, vì 80% các loại vắc-xin đang được phát triển trong giai đoạn đầu thường thất bại trước đi đến giai đoạn thử nghiệm lâm sàng.

Theo số liệu thống kê trên trang Worldometers, tính đến 19h ngày 13/7, Nga ghi nhận tổng cộng 733.699 ca mắc COVID-19, trong đó có 11.439 trường hợp tử vong và 504.021 bệnh nhân hồi phục. Chính phủ Nga đã thành lập một đường dây nóng Internet để người dân được liên tục thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước.


Bảo Hà

Nguồn: baotintuc.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.