Chuyên mục
Nga dự kiến tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào tháng 8
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga dự kiến tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào tháng 8

Thứ năm 09/07/2020 06:40 GMT + 7

Sau khi hoàn thành thử nghiệm trong tháng 7, Nga có thể tiến hành tiêm vaccine ngừa COVID-19 trên cơ sở tự nguyện trong tháng 8.

Trả lời kênh truyền hình quốc gia Russia 1, ngày 8/7, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, nước này phát triển tổng cộng 47 loại vaccine chống COVID-19, trong số này có gần hai chục loại vaccine triển vọng. 

Theo ông Murashko, những người bị bệnh nặng, khả năng miễn dịch hình thành ổn định hơn. Những người mắc bệnh không có triệu chứng, phản ứng miễn dịch yếu hơn.

Nga đang thử nghiệm lâm sàng một số loại vaccine ngừa COVID-19. Dự kiến ban đầu, vaccine có thể xuất hiện trong tháng 7 và sẽ được tiêm cho người dân vào tháng 8 và mất khoảng 6 - 9 tháng để hoàn thành quá trình tiêm chủng toàn quốc.

 


Nga sớm tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân trong tháng 8 trên cơ sở tự nguyện. (Ảnh minh họa)


Trong khi đó, các chuyên gia không có dữ liệu về khả năng thiếu đáp ứng hoàn toàn của hệ thống miễn dịch của những người khoẻ mạnh với virus corona.

Sau khi thử nghiệm thành công, vaccine ngừa COVID-19 sẽ được tiêm phòng cho người dân trên cơ sở tự nguyện. Ông Murashko lưu ý rằng mỗi người dân Nga sẽ tự mình quyết định có tiêm vaccine ngừa bệnh COVID-19 hay không. Do vậy, việc tiêm vaccine là dựa trên tinh thần tự nguyện.

 

Văn Thường (VOV-Moscow)

Nguồn: vtc.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.