Chuyên mục
Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp 'hoa băng' trên mặt hồ Xứ sở Bạch Dương
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp 'hoa băng' trên mặt hồ Xứ sở Bạch Dương

Thứ năm 20/12/2018 09:38 GMT + 7
Xuân là mùa hoa đua nở nhưng dịp ngay trước Giáng sinh, hàng nghìn bông “hoa băng” vô cùng hiếm có đã khoe sắc trên hồ tại một công viên quốc gia Nga.


"Hoa băng" tô trắng mặt hồ Valdai. Ảnh: RT

Nhưng loại hoa này lại có tuổi thọ vô cùng ngắn ngủi. Kênh RT cho biết hàng nghìn bông hoa tinh thể băng đã nở trên hồ Valdai ở tỉnh Novgorod Tây Bắc nước Nga ngày 18/12.

Giám đốc Vườn Quốc gia Valdai, ông Nikolai Sokolov, cho biết hiện tượng “hoa băng” xảy ra khi nhiệt độ giảm đột ngột. Ông Sokolov nói: “Chỉ mới ngày hôm qua, nhiệt độ tại Valdai xuống dưới 0 độ C nhưng ngày hôm nay nhiệt kế chỉ ở mức -20 độ C”.


Những du khách đến đây đã may mắn chụp lại hình ảnh hiếm có và đẹp mắt này. Ảnh: RTCận cảnh "hoa băng". Ảnh: RTNhiệt độ giảm đột ngột đã tạo hiện tượng này. Ảnh: RTHiện tượng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Ảnh: RT

Ông Sokolov cũng khẳng định rằng trong 24 năm làm việc tại Valdai, đây là lần đầu tiên ông được chứng kiến cảnh tượng đẹp mắt, kỳ thú như vậy.

Điều kiện để hiện tượng hiếm gặp này xảy ra là nước hồ vẫn đủ ấm rồi đột ngột gặp luồng khí lạnh tạo thành băng trên bề mặt. Khi nước dao động trên các mặt băng và đông lại sẽ hình thành vẻ tựa như những bông hoa. Hiện tượng này rất ngắn ngủi và nhanh chóng biến mất khi nhiệt độ tăng hoặc tuyết rơi.

Hà Linh
Nguồn: baotintuc.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.