Chuyên mục
Nga đi trước các đối thủ trong lĩnh vực vũ khí laser
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga đi trước các đối thủ trong lĩnh vực vũ khí laser

Chủ nhật 17/01/2021 16:33 GMT + 7

Cho đến nay, Nga chính là nước đi tiên phong trong việc chế tạo và biên chế các loại vũ khí laser như Peresvet.


Nga đang tạo ra loại vũ khí laser mới nhằm chống máy bay không người lái. Theo nhà khoa học chính trị quân sự Nga Andrei Koshkin đã lưu ý trong cuộc phỏng vấn với Sputnik rằng, Nga không có đối thủ trong việc phát triển các loại vũ khí như vậy.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko mới đây đã cho biết, các tổ hợp laser được thiết kế chống máy bay không người lái (không tính tổ hợp Peresvet đã được biên chế) đang được chế tạo ra ở Nga.

"Hiện tại, công việc đang được tiến hành để chế tạo ra các hệ thống laser khác (ngoài tổ hợp "Peresvet") để chống các phương tiện bay không người lái, cũng như các phương tiện quang học và quang điện tử của đối phương - ông Alexei Krivoruchko nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Krasnaya Zvezda.

Theo ông Krivoruchko, các tổ hợp tần số vô tuyến cũng đang được phát triển để phá hủy chức năng thiết bị điện tử, cũng như các hệ thống định vị, dẫn đường của máy bay không người lái.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga nhắc lại, từ cuối năm 2019, tất cả các tổ hợp laser Peresvet đều đã đưa về chế độ trực chiến.

Bình luận về tuyên bố này trong cuộc trả lời phỏng vấn của hãng tin Nga Sputnik, nhà khoa học chính trị quân sự, trưởng Phòng Khoa học Chính trị và Xã hội của Học viện kinh tế Plekhanov là ông Andrey Koshkin đã nhận định rằng, Nga đã đi trước tất cả các nước.

 


Nga là nước đầu tiên biên chế một tổ hợp vũ khí laser như Peresvet.


Ông nhấn mạnh rằng, trong lĩnh vực chế tạo các vũ khí dựa trên các nguyên lý vật lý mới, chẳng hạn như tổ hợp laser Peresvet, Nga chính là nước đi tiên phong. Không có vũ khí nào như vậy trong các quân đội khác trên thế giới, nhưng Nga không dừng lại ở điều này.

Ông cho biết, hiện nay, vũ khí laser sẽ đảm nhận nhiệm vụ đối phó với máy bay không người lái. Các UAV tấn công khiến cộng đồng thế giới khiếp sợ bởi tính ưu việt của nó, nhưng ưu thế này chỉ có thể diễn ra ở những nơi không có hệ thống phòng không. Và các thiết bị laser của Nga sẽ làm giảm đáng kể yếu tố ưu việt này và vô hiệu hóa nó.

Những thành tựu của Nga trong việc phát triển vũ khí laser là thành công của khoa học quân sự và tổ hợp công nghiệp-quốc phòng. Tất cả điều này đảm bảo an ninh cho đất nước và xã hội.

Ông Andrey Koshkin cho biết, lần đầu tiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố các loại vũ khí chiến lược mới nhất của Nga trong thông điệp gửi Quốc hội Liên bang ngày 1/3/2018.

Các loại vũ khí mới bao gồm vũ khí siêu thanh Avangard, tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal, ngư lôi hạt nhân Status-6 (Poseidon), tên lửa hành trình động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik và vũ khí laser Peresvet.
 
Sau khi Nga công bố các vũ khí này, cả thế giới đã phải thán phục sự phát triển vượt trội của ngành khoa học quân sự Nga, nhưng một bộ phận vẫn cho rằng Nga đang “nổ” quá đà. Sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết các tổ hợp "Peresvet" đã tiếp nhận nhiệm vụ chiến đấu thử nghiệm từ ngày 1/12/2018.

Sau đó, các vũ khí còn lại đã được Nga liên tục biên chế khiến không ai còn có thể nghi ngờ sự thống trị của Nga trong việc chế tạo các vũ khí tiên tiến mới, nhất là trong điều kiện kinh phí vô cùng eo hẹp.

 

Toàn Thắng

Nguồn: datviet.trithuccuocsong.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.