Chuyên mục
Nga cho biết Sputnik V có hiệu quả chống lại tất cả các biến thể của COVID-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga cho biết Sputnik V có hiệu quả chống lại tất cả các biến thể của COVID-19

Thứ tư 27/10/2021 20:48 GMT + 7

Vắc xin Sputnik V có hiệu quả chống lại tất cả các biến thể của coronavirus, bao gồm cả chủng Delta mới, ông Alexander Gintsburg, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh vật học quốc gia Gamaleya cho biết.

"Vắc xin Sputnik V có hiệu quả chống lại tất cả các biến thể, không có biến thể nào về mặt dịch tễ có ý nghĩa hơn so với chủng ban đầu", - ông Gintsburg trả lời câu hỏi hỏi liệu Sputnik V có hiệu quả chống lại biến thể mới của chủng Delta hay không.

Ông lưu ý rằng các biến thể mới của chủng Delta xuất hiện liên tục.


Trước đó, Cơ quan An ninh y tế Anh (UK Health Security Agency, UKHSA) cho biết biến thể mới của chủng coronavirus Delta có thể lây lan nhanh hơn so với chủng Delta.

 

 

Theo WHO, chủng virus Ấn Độ (Delta) có tên B.1.617 được xác định vào tháng 10/2020. Nó có đặc điểm là thời gian ủ bệnh ngắn và làm cơ thể con người phải chịu đựng nhiều hơn. Ngoài ra, thời gian cho đến lúc đào thải ra khỏi cơ thể kéo dài, khiến các bác sĩ khó xác định thời điểm người bệnh phục hồi.


Delta tiếp tục đột biến, đã xuất hiện một số biến thể mới mà loại nguy hiểm nhất được các nhà khoa học gọi là Delta plus. Các chuyên gia hiện vẫn chưa chính thức xác định trạng thái của biến thể AY.4.2 mới được phát hiện nói trên.

Nguồn: vn.sputniknews.com
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.